Những Thói Quen Âm Thầm Phá Hỏng Vóc Dáng Của Bạn

13/06/2016
Để có được một thân hình đẹp thì tập luyện không thôi là chưa đủ. Đi kèm với chúng là một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và thân thiện với cơ thể.
Huấn luyện viên thể hình nổi tiếng Jonathan Ross đã từng nói: “Một bữa ăn tệ không thể làm cho cơ thể của bạn xuống cấp trầm trọng, giống như bạn ăn uống lành mạnh trong vài ngày cũng chẳng thể nhìn thấy kết quả tuyệt vời ngay. Tuy nhiên, chỉ là bạn không nhận ra mà thôi, còn cơ thể của bạn sẽ bắt đầu hình thành những thói quen có lợi hay là có hại.”
Do đó, việc rèn luyện cho cơ thể những chế độ nghiêm ngặt và biến chúng thành những thói quen là một điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là những lời khuyên của các huấn luyện viên thể hình và các chuyên gia dinh dưỡng về thói quen ăn uống cần thay đổi để có thể sở hữu một thân hình đúng chuẩn.
 

1. Lạm dụng các đồ uống chứa calo

Điều này không còn xa lạ gì nữa: những đồ uống như soda, nước ngọt vị trái cây hay các loại trà ngọt uống sẵn mà bạn có thể mua ở của hàng tạp hóa chính là nguyên nhân ngăn cản bạn duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Thực tế, chúng không chứa bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác ngoại trừ đường.
Vì vậy, hãy tập cho mình thói quen uống sinh tố. Các bạn có thể tìm kiếm các công thức chế biến sinh tố từ các loại rau và trái cây để cung cấp đầy đủ chất xơ, protein và những chất béo cần thiết.
 

2. Bỏ bữa tùy tiện

Kể cả là muốn giảm cân đi nữa, thì hãy nhớ rằng dinh dưỡng luôn là chìa khóa. Quy tắc của các huấn luyện viên thể hình “Hãy làm đầy bụng của bạn trước khi muốn chúng nhỏ đi.”
Cách tốt nhất để trở nên khỏe đẹp là nuôi dưỡng cơ thể của mình thật khoa học, nếu bạn để cho chúng đói, chúng không thể làm được việc gì cả. Bạn nên ăn 4 – 6 bữa nhỏ mỗi ngày và nhớ quan tâm đến lượng protein cung cấp cho cơ thể trong mỗi món ăn.
 

 

3. Ăn nhiều đồ chiên

Nếu thỉnh thoảng bạn quyết định ân xá cho mình bằng một chút đồ chiên thì cũng ổn thôi, nhưng lạm dụng chúng là một điều khủng khiếp. Với Jonathan, anh ấy luôn cố gắng tránh xa đồ chiên, bởi trên thực tế chúng chính là “kẻ hủy diệt thân hình khỏe mạnh”.
Đồ chiên có thể ngon, rẻ và được bày bán đẹp mắt ở khắp nơi. Tuy nhiên, hãy xem xét lượng chất béo chứa trong chúng trước khi ăn.
 

4. Ăn đường hoặc các món hạt vào buổi tối

Ngay cả khi bạn cực yêu thích các món hạt, cũng cần coi chúng như kẻ thù vào buổi tối, tất nhiên là cả đường và tinh bột cũng vậy. Các chuyên gia thể hình đều cho rằng bữa sáng chính là bữa ăn tốt và khỏe nhất trong ngày.
Từ đó, bạn nên giảm dần số lượng thức ăn cho mỗi bữa ăn gần với bữa tối hơn. Các loại tinh bột và ngũ cốc cung cấp quá nhiều calo và không cần thiết cho buổi tối, khi cơ thể ít hoạt động và có chiều hướng nghỉ ngơi.

Bình luận

Tags:
Hidden