Những Siêu Thực Phẩm Giảm Cân Mới

28/11/2016
Những chuyên gia dinh dưỡng gọi nó là: những ngôi sao này sẽ nhanh chóng có mặt ở khắp mọi nơi trong năm 2016. Hãy tìm hiểu xem tại sao chúng lại tốt cho bạn và làm thế nào để nhận được nhiều hơn trong chế độ ăn kiêng của bạn càng sớm càng tốt.

 

 

1. Nhà máy dinh dưỡng: Mít

Loại trái cây nhiệt đới này là một nguồn của resveratrol, và nghiên cứu động mới chỉ ra rằng chất chống oxi hóa có thể là chìa khóa để giảm trọng lượng. Nghiên cứu năm 2015, thực hiện tại trường Đại học Bang Washington, đã báo cáo rằng những con chuột được cho ăn 1 chế độ ăn kiêng chứa 0.1% resveratrol có thể chuyển hóa chất béo màu trắng dư thừa (loại chất béo có thể dẫn đến những nguy cơ về sức khỏe) vào vòng quay trao đổi chất thành chất béo màu be. Các nhà nghiên cứu đề nghị rằng 2 hoặc 3 phần ăn trái cây với resveratrol có thể cung cấp một liều thuốc lành mạnh. (Hãy nghĩ tới: mít, nho đỏ và quả việt quất ăn kèm với sữa chua.)
Ăn nhiều: bạn có thể mua mít tươi (có thể to băng một quả dưa hấu), đông lạnh, sấy khô hoặc đông lạnh khô. Thậm chí thương gia Jose còn bán cả trái cây lát mỏng. Nhờ vào kết cấu dày của nó, trái cây cũng đang được sử dụng như một thực phẩm thay thế thịt. Hãy tìm kiếm những sản phẩm từ The Jackfruit Company và Uptons Naturals, với đầy đủ những hương vị từ vị cà ri đến nướng barbercue.
Resveratrol: là một phytoalexin là chất chống oxi hóa không thuộc nhóm flavonoid. Nho cũng chứa anthocyanin và những hợp chất phenol khác. Anthicyanin, có khuynh hướng là polyphenol chính của nho đỏ, trong khi flavan-3-ol (như catechin) là hợp chất polyphenol nhiều hơn trong nho trắng.
 

2. Anh hùng mỗi ngày: Hạt đỗ đậu

Liên hợp quốc đã gọi năm 2016 là năm Quốc tế của hạt đỗ đậu. Và nghiên cứu về những lợi ích của nhóm thực phẩm quen thuộc này – bao gồm các loại đậu, đậu lăng, đậu xanh và đậu Hà Lan vàng. Một nghiên cứu trong British Journal của Nutrition đã cho thấy rằng thêm 5 cốc đậu mỗi tuần mang lại hiệu quả trong việc giảm vòng eo như việc cắt girm 500 calo/ngày. Những người ăn đậu cũng đã trải qua một sự thúc đẩy trong cholesterol bảo vệ HDL. Lượng chất xơ cao có trong các loại đậu mang lại lợi ích khác: nghiên cứu trước đã cho thấy rằng việc tăng hấp thụ chất xơ hằng ngày khoảng 16 gram có thể giảm 4.4 pound trong hơn 20 tháng.
Ăn nhiều: bạn có thể siết chặt khẩu phần bằng cách ăn vặt với đậu xanh rang hoặc bánh quy đậu lăng giòn. Một mẹo đơn giản khác: cho bột chất đạm đậu vào trong một ly sinh tố.
 

3. Tăng cường đốt cháy: Cà phê

Một nghiên cứu năm 2015 tại Tây Ban Nha đã thấy rằng những nười có vóc dáng cân đối là những người đã tiêu thụ caffein trước khi tập thể dục đã đốt cháy nhiều hơn 15% calo trong khoảng 3 tiếng sau đó so với những người không làm như vậy. Liều caffein kì diệu cho một người phụ nữ là 150 pound: khoảng 300 milligram, chỉ dưới 2 tách cà phê.
Ăn nhiều: đối với một bữa ăn dễ dàng, kết hợp cà phê pha với ức gà, rau củ (như khoai lang, ớt chuông và cà chua), nước dùng có lượng natri thấp và một ít mật đường, dầu oliu, tỏi, hạt tiêu, muối biển và bột ớt. Bạn cũng có thể pha trộn cà phê vào trong sinh tố, hoặc khuấy chúng với sữa chưa hoặc yến mạch. (1 muỗng canh chứa khoảng 100 milligram caffein).

Bình luận

Tags:
Hidden