Những Sai Lầm Về Thực Phẩm Giảm Cân

25/03/2016
Bạn đã lên kế hoạch, lựa chọn chế độ ăn uống, và đặt ra mục tiêu giảm cân cho mình. Nhưng ít khi nào bạn biết rằng những thực phẩm “lành mạnh” mà bạn lựa chọn chính là nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân được.
“Tôi nhớ mình đã ăn hết một hộp bánh quy trong một đêm”, một người bạn đã thú nhận điều này khi chúng tôi thảo luận về xu hướng nhất thời về sức khỏe trong vài thập kỉ trước. Mọi người đều đồng ý với xu hướng low-fat, và thực hiện chúng bằng cách ăn những chiếc bánh quy chứa lượng chất béo khủng khiếp. “Mùi vị của chúng thật kinh khủng”, người bạn này tiếp tục nói thêm về những chiếc bánh quy quái quỷ, “Nhưng tôi không thể nào ngăn nổi bản thân mình”
Rất may, vào năm 2016 chúng ta đã tạo được bước đột phá lớn về dinh dưỡng. Chúng ta đã biết được những loại chất béo nào tốt cho sức khỏe, cây thùa không phải là một chất làm ngọt tốt cho sức khỏe, bắp rang là một cơn ác mộng biến đổi gen, và ăn 100 calo bánh quy vẫn dễ hơn là ăn ba đến bốn gói bánh.
Các nhà sản xuất đã bỏ ra nhiều tiền bạc để thuyết phục chúng ta với những lời khẳng định mạnh mẽ rằng những thực phầm không lành mạnh phần nào đó sẽ tốt cho sức khỏe. Hãy lấy những điều sau làm ví dụ. Trong khi nó có thể là thực phẩm lành mạnh, nhưng nhà sản xuất lại làm chúng thành những thực phẩm không tốt cho sức khỏe bằng cách thêm đường, và đường, khiến bạn không thể giảm cân được mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe.
 

1. Sinh tố

Những trái dâu tươi ngon, ít chất béo, có thể là một quả chuối và thậm chí là một muỗng protein: Làm thế nào mà bạn không thể yêu thích những món sinh tố ở trong các chuỗi cửa hàng lớn được chứ? Rất dễ dàng, bạn đã nạp một lượng đường lớn vào cơ thể của mình.
Với mỗi 16 ounce gói sinh tố có thể chứa 12 thìa cà phê đường, được dùng chủ yếu để làm sữa lắc cho người lớn. Hãy bỏ qua chúng và tự làm sinh tố cho riêng mình với những thực phẩm tươi hoặc đông lạnh như dâu, bơ, dừa không đường hay sữa hạnh nhân, bạn cũng có thể cho thêm một muỗng bột protein.
 

2. Giấm thơm

Giấm thơm đã trở thành sự lựa chọn hoàn hảo của các tín đồ thích kem và ăn ngọt, nhưng những loại giấm trên thì trường như giấm rượu vang trắng thường được làm từ màu caramel, và chất làm đặc như bột ngô và gum, làm tăng nguy cơ cao về lượng đường và calo.
Cách đơn giản là bạn hãy trộn salad với dầu oliu nguyên chất và rượu vang đỏ, hoặc với bất kì loại salad nhà làm nào để chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ mua thêm chai giấm nào nữa.
 

3. Bột protein

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng thay thế bữa ăn của bạn bằng cách uống bột protein có thể giúp bạn giảm cân, nhưng nhiều bột protein được bày bán hiện nay thường chứa đường, chất tạo ngọt nhân tạo, đậu nành, sữa, và các thành phần khác để bảo quản được nó lâu hơn.
Hãy nghiên cứu nhãn hiệu một cách cẩn thận và tìm những loại bột protein không kem, không có đậu nành hay bột protein từ động vật, tốt nhất là bạn nên chọn loại có khoảng một gram đường.
 

4. Sữa chua

Sữa chua thường có vị chua, và có hượng vị thơm ngon, vì thế nhiều nhà sản xuất đã thêm trái cây, mật ong, và các thành phần khác vào để gia tăng hương vị, điều này đã làm lượng đường trong sữa chua tăng lên. Nếu như bạn không tin tôi, hãy nhìn vào nhãn hiệu sữa chua mà bạn đang ăn: một ly sữa chua trái cây nhỏ có thể chứa lượng đường nhiều hơn một thanh kẹo!
Sữa chua không đường Hy Lạp có thể cung cấp protein, chất béo lành mạnh, và làm tăng các men vi sinh trong ruột giúp tiêu hóa tốt. Hoặc bạn có thể ăn sữa chua dừa không đường để thay thế. Nếu như bạn thích ăn ngọt, bạn có thể cho thêm nhưng trái dâu tươi hoặc đông lạnh, hay thử các công thức chế biến món ăn từ sữa chua Hy Lạp.

Bình luận

Tags:
Hidden