Những Món Ăn Vặt Ngon Miệng Cho Bệnh Tiểu Đường

13/10/2016
Ăn vặt là một ý tưởng tệ vì một vài người quên đi lời khuyên “ăn nhiều nhưng các bữa ăn phải ít hơn”. Thay vào đó, họ có xu hướng ăn nhiều bữa ăn hơn, nhưng khẩu phần các bữa ăn vẫn lớn. Nếu bạn thấy rằng mình hoàn toàn cần một món ăn vặt, hãy chắc chắn rằng bạn đang ăn đúng món ăn nhẹ vào đúng thời điểm.
Hãy ngồi xuống ăn, tập trung vào thức ăn của bạn, và không ăn khi đang di chuyển, vì khi đó các lựa chọn thường không tốt. Và tránh việc ăn vào ban đêm, để cơ thể của bạn có một thời cơ để làm lành và sữa chữa từ ngày hôm trước. Dưới đây là một số món ăn nhẹ lành mạnh cho bạn lựa chọn.
 

1. Quả bơ

Đây là một loại trái cây hoàn hảo nên có trong danh sách những món ăn vặt của bạn, với chất đạm, chất béo, và hương vị (ngay cả khi nó quá chín)! Hãy ăn nó, hoặc làm guacamole với một củ hành tím nhỏ, một quả cà chua, một chút dầu oliu, ớt, và muối.
 

2. Sô cô la đen

Từ tốt cho răng miệng đến giảm thiểu căng thẳng và lo âu, sô cô la đen có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, vì thế hãy ăn nhẹ bằng loại thực này – tốt nhất là không thêm đường.
 

3. Trái cây khô

Đây là một món ăn nhẹ tuyệt vời. Ăn một nắm nhỏ nho khô, trái việt quất khô, quả mâm xôi khô (không thêm đường), hoặc những miếng táo khô. Nhưng nên ăn một ít trái cây khô nếu lượng đường trong máu của bạn vẫn còn cao.
 

4. Salad trứng

Tốt nhất là nếu nó được làm với mayonaise chất lượng tốt và những quả trứng bổ dưỡng nhất, hãy thử món rắc hẹ lên món salad trứng của bạn hay các loại dược thảo khác từ vườn hoặc cửa hàng tạp hóa. Một quả trứng đơn giản cũng có thể là một món ăn nhẹ tuyệt vời, và là một trong những nguyên liệu bổ sung có thể thêm vào bất kỳ món salad nào.


 

5. Các loại đậu và hạt tươi, không rang và không nướng

Các lựa chọn như hạt dẻ, quả óc chó, quả hồ đào, quả hạch Brazil, hạnh nhân, hạt hướng dương, và hạt vừng để làm đầy các món vặt của bạn.
 

6. Trái cây tươi

Bạn có thể lấy một miếng trái cây như một trái táo hay một quả lê ở mọi nơi, vì nó không cần quá nhiều thời gian để lên kế hoạch hay chuẩn bị. Kết hợp một miếng trái cây với các loại đậu cho một số chất béo lành mạnh đã được thêm vào.
 

7. Sô cô la nóng

Hãy thử thêm một thìa bột cacao không đường vào một cái tách, sau đó cho thêm 2/3 nước nóng và 1/3 sữa đậu nành không đường không GMO (hoặc chỉ dùng nước nóng). Bạn có thể thêm stevia, nhưng hãy cố gắng cắt giảm số lượng mà bạn sử dụng từng thời điểm để tránh bị sâu răng. Bạn có thể uống loại nước này vào buổi chiều.
Non-GMO: không biến đổi gen. GMO (sinh vật biến đổi gen), là những sinh vật mới được tạo ra trong phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa/kỹ thuật di truyền. Các nhà khoa học và nhiều nhóm người đã cho biết có nhiều rủi ro về sức khỏe và môi trường với các loại thực phẩm có chứa GMO.
Stevia: một loại thực vật có lá màu xanh, có nguồn gốc ở Nam Mỹ. Nó đã được sử dụng cho mục đích y học trong nhiều thế kỷ. Hiện nay, loại cây này được nhân giống phát triển mạnh mẽ và hương vị ngọt ngào của nó được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên.
 

8. Hummus

Đây có thể là một món ăn vặt tuyệt vời, hãy chắc chắn là nó không chứa các chất bảo quản – chỉ là đậu xanh, hạt vừng, tỏi, và muối. Mua một lượng nhỏ và ăn nó ngay khi mua.
Hummus: là một món ăn Trung Đông và Ả Rập làm từ đậu xanh nấu chín nghiền nhuyễn trộn với xốt tahini, dầu oliu, nước cốt chanh muối và tỏi

Bình luận

Tags:
Hidden