Những Loại Trái Cây Có Hàm Lượng Đường Thấp Giúp Bạn Giảm Cân

24/02/2017
Trong chế độ ăn uống giảm cân, trái cây là thành phần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, chất béo tốt và một số chất đạm. Tuy nhiên, khi lựa chọn trái cây cần tránh các loại quả chính vì tinh bột bắt đầu biến thành đường, không tốt cho những người cần hạn chế đường và giảm cân.
Dưới đây là những loại trái cây có hàm lượng đường thấp để các bạn tham khảo và lựa chọn sao cho phù hợp nhất với mục tiêu giảm cân của mình.
 

1. Quả bơ

Các loại trái cây được phân thành 2 loại: khô và thịt. Quả bơ thuộc loại trái cây nhiều thịt. Khi ăn bơ, bạn không phải lo lắng về lượng đường nó cung cấp cho cơ thể, nhưng hãy chú ý đến chất béo nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Tổng số lượng đường trong khoảng nửa quả bơ là 1,6g.
 

2. Cà chua

Cà chua chứa ít đường nhưng lại là loại thực phẩm đứng hàng đầu cho các món salad. Nghiên cứu cho thấy bạn nên ăn cà chua mỗi ngày vì những lợi ích mà nó mang lại như cung cấp lycopene, một thành viên của gia đình vitamin A, giúp duy trì sức khỏe tuyến tiền liệt.
Ngoài salad, bạn hãy thử ăn nhiều hơn bằng cách làm nước sốt cà chua để chế biến món ăn với gà hay nấu mỳ…Tổng số đường trong một quả cà chua nhỏ khoảng 2,2g.
 

3. Cà tím

Cà tím là một loại trái cây nhưng cũng là một loại rau. Loại quả màu tím này chứa một lượng chất xơ, kali, folate và các flavonoid có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Cà tím có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nướng để thay thế thịt hay parmesan cà tím (một món nướng cổ điển của Ý). Tổng số đường trong nửa non chén cà tím là 3g.
 

4. Quả mâm xôi

Loại quả mọng này không chỉ làm bạn thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt mà còn thỏa mãn cơn đói và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, nhờ hàm lượng chất xơ cao. Để quả mâm xôi lên trên cốc sữa chua hay ăn kèm với salad hoặc xay sinh tố bạn sẽ được cung cấp thêm hàm lượng vitamin C và chất chống oxi hóa cho cơ thể. Tổng số đường trong khoảng ¾ chén mâm xôi là 3,7g.
 

5. Dâu tây

Để ăn trái cây không cần lo lắng về lượng đường tự nhiên thì dâu tây là loại quả thích hợp cho bạn. Dâu tây có hàm lượng vitamin C dồi dào, dễ chế biến vì nó phù hợp với khá nhiều món ăn ngọt và mặn. Tổng lượng đường trong 4 quả dâu tây khoảng 4,1g.
 

6. Việt quất

Việt quất là một loại trái cây tinh túy của mùa hè nhưng hàm lượng dinh dưỡng và tác dụng của nó thì có thể sử dụng trong chế độ ăn uống quanh năm. Các vitamin có trong loại quả này điển hình là vitamin K – được chứng minh giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, mangan giúp đảm bảo việc sản xuất testosterone ổn định. Tổng lượng đường trong khoảng 1/3 chén việt quất là 4,2g. 

7. Đu đủ

Đu đủ có lẽ không phải loại trái cây bạn ưa thích nhưng khi bạn ăn thì sẽ thấy loại trái cây nhiệt đới này có vị ngọt, mùi xạ hương và siêu mềm (giống như một quả bơ chín). Đu đủ còn có một loại enzim gọi là chymopapain, có tác dụng giảm viêm và cung cấp 144% giá trị vitamin C hằng ngày. Tổng số đường trong khoảng 1/3 chén đu đủ là 5g.
 

8. Cam

Cam là loại quả tự nhiên có nhiều đường. 123giamcan.net khuyên bạn nên ăn cam hơn là uống nước cam ép. Vì xơ trong quả cam bị loại bỏ khá nhiều trong quá trình ép nên nó không thể làm chậm sự hấp thu và ổn định lượng đường trong máu.
Mặc dù quả cam chứa nhiều vitamin C được biết đến như một chất có thể giảm huyết áp, căng thẳng nhưng nên dùng chúng một cách chừng mực để không làm tăng lượng đường trong máu. Tổng hàm lượng trong một quả cam nhỏ là 8g.

Bình luận

Tags:
Hidden