Những Loại Trà Hỗ Trợ Giảm Cân

29/03/2016
Hiện nay, béo phì đã trở thành vấn đề sức khỏe toàn cầu. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), hơn một phần ba thanh niên Mỹ và 17% trẻ em và thanh thiếu niên Mỹ đang mắc phải căn bệnh này.
Thừa cân hay béo phì là một vấn đề nghiêm trọng cần được quan tâm vì nó khiến chúng ta có nguy cơ cao đối mặt với các loại bệnh nguy hiểm như bệnh béo phì loại 2, bệnh tim và ung thư.
Béo phì thường là kết quả của việc ăn uống không lành mạnh và không thường xuyên tập thể dục, vì thế một chế độ ăn uống lành mạnh và rèn luyện thể thao thường xuyên là hai công cụ tốt nhất để giảm cân.
Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bổ sung thêm một số loại trà thảo mộc trong chế độ ăn kiêng của bạn. Một vài tách trà thảo mộc giảm cân sẽ giúp bạn đạt được kết quả giảm cân như mong muốn cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.
Trà sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất giúp bạn đốt cháy chất béo nhanh và dễ dàng hơn. Thậm chí nó còn có thể hạn chế nồng độ cholesterol không tốt cho sức khỏe và thực sự có thể giúp bạn thu nhỏ các tế bào mỡ.
Trà cũng có thể kiểm soát sự thèm ăn của bạn, vì thế bạn không cần phải lo lắng rằng mình sẽ mập hơn mỗi ngày. Hơn nữa, hầu hết các loại trà thảo mộc còn hỗ trợ quá trình giải độc giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và giảm cân.
Bên cạnh việc kiểm soát cân nặng, trà thảo mộc cũng có thể cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường năng lượng và giúp phòng tránh chứng viêm khớp, sâu răng và ung thư.
Dưới đây là một số loại trà thảo mộc giúp bạn giảm cân:
 

1. Trà xanh

Nói đến loại trà tốt nhất cho giảm cân, trà xanh chắc chắn là sự ưu tiên hàng đầu. Nó chứa catechin epigallocatechin gallate (EGCG) – hỗ trợ sự trao đổi chất để đốt cháy lượng calo và thúc đẩy giảm cân.
Trà xanh cũng làm tăng nồng độ chất chống oxi hóa trong cơ thể. Vì thế, thường xuyên uống trà xanh có thể hỗ trợ cai nghiện.
Nghiên cứu được tiến hành năm 2014 tại Penn State đã cho thấy rằng EGCG trong trà xanh làm chậm quá trình tăng cân bằng cách hạn chế sự hấp thụ chất béo và tăng mức độ sử dụng chất béo của cơ thể.
Một nghiên cứu trước đây vào năm 2009 được xuất bản trong International Journal of Obesity đã nhấn mạnh những hiệu quả tích cực của trà xanh trong việc giảm cân và duy trì cân nặng. Bạn nên bổ sung 3 – 4 ly trà xanh trong chế độ ăn kiêng của mình.
 

2. Trà bạc hà

Bạc hà hoạt động như một chất tự nhiên ức chế sự thèm ăn, trà được làm từ là bạc hà tươi hay khô đều có thể giúp giảm cân.
Uống một tách trà bạc hà giữa các bữa ăn làm giảm cơn đói. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc ăn quá nhiều và giảm được các loại đồ ăn vặt chứa nhiều calo. Ngoài ra, bạn hà là thực phẩm tự nhiên ít calo, nên lượng calo trong cơ thể sẽ tự động được giảm.
Loại thảo mộc này cũng tốt cho hệ tiêu hóa và giảm sự căng thẳng, hỗ trợ giảm cân. Thậm chí mùi hương nhẹ nhàng của bạc hà cũng giúp ngăn chặn sự thèm ăn.
Lưu ý: phụ nữ đang thụ thai, mang thai hay đang cho con bú không nên uống trà bạc hà.
 

3. Trà ô long

Trà ô long hỗ trợ giảm cân bằng cách thúc đấy sự trao đổi chất. Giống như trà xanh, nó cũng chứa catechin, giúp cơ thể chuyển hóa chất béo nhanh hơn. Nó thậm chí còn giảm lượng choleterol và nồng độ chất béo trong cơ thể.
Nghiên cứu năm 2009 được xuất bản trong Chinese Journal of Integrative Medicine đã làm nổi bật những tác dụng có lợi của trà ô long đối với các đối tượng thừa cân hoặc béo phì vì nó có thể làm giảm hàm lượng chất béo và trọng lượng cơ thể thông qua việc cải thiện sự trao đổi lipit (chất béo)
Nghiên cứu năm 2011 đã công bố rằng trà ô long kích thích cả sự tiêu hao năng lượng và quá trình oxi hóa chất béo ở nam giới có cân nặng bình thường. Bên cạnh việc giảm cân, nó còn tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiêu đường và bệnh tim.
 

4. Trà gừng

Trà gừng cũng thúc đẩy việc giảm cân. Nó thúc đẩy cảm giác no, tránh việc ăn vặt không cần thiết và những thực phẩm có lượng calo cao. Điều này thật dễ dàng cho bạn để cắt giảm lượng calo nạp vào có thể mỗi ngày. Thêm vào đó, gừng cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường sự trao đổi chất.
Nghiên cứu năm 2014 được công bố trong Journal of the Science và Food of Agriculture đã lưu ý rằng gingerol, thành phần chính trong gừng giúp giam trọng lượng cơ thể cũng như cải thiện nồng độ leptin – hormone báo hiệu cảm giác no.
Nghiên cứu năm 2012 đã chỉ ra rằng uống một tách gừng nóng sau bữa ăn có thể làm giảm cảm giác đói đến 6 tiếng.

Bình luận

Tags:
Hidden