Những Kiểu Ăn Sáng Khiến Bạn Tăng Cân & Cách Khắc Phục

04/11/2016
Thỉnh thoảng những bữa ăn theo xu hướng lại không phải tốt nhất. Việc thêm tất cả những chỉnh sửa đảm bảo rằng bữa sáng của bạn trông thật tuyệt trên Instagram, nhưng nó cũng có thể khuếch trương tối đa nguồn calo của bạn một cách nhanh chóng.
Vấn đề khác: nó cũng quá dễ dàng để OD trên các chất béo lành mạnh, như bơ đậu phộng, quả bơ, phô mai, sữa chua nguyên kem, các loại đậu và hạt. Trong khi tất cả những thực phẩm này đều tốt cho bạn, nhưng lượng calo có thể bị tăng lên nhanh chóng. Một bữa sáng trung bình nên ở khoảng 300 – 400 calo, nhưng nếu, ví dụ, bạn đã làm một ly sinh tố lớn có quá nhiều bơ đậu phộng, bạn có thể đã đưa vào bụng mình 900 – 1000 calo.
Dưới đây là những sai lầm bạn đang tạo ra khi chế biến bữa sáng – và làm thế nào để kiềm chế nó để có một bữa ăn lành mạnh, cung cấp đủ nhiên liệu trong ngày cho bạn.
 

1. Sinh tố và sinh tố

“Mọi người rất không có ý thức về những gì mà họ sẽ cho vào trong ly sinh tố của mình. Họ chỉ cho tất cả vào trong đó.”, Angela Ginn-Meadow – người phát ngôn quốc gia cho Học viện Dinh Dưỡng và Chế độ ăn kiêng nói. Các vấn đề nảy sinh với lượng calo bổ sung từ quá nhiều trái cây, bơ đậu phộng, và bột chất đạm.
Cách khắc phục: Ginn-Meadow khuyến cáo nên đo các khẩu phần ăn của bạn. Hãy bỏ nhiều rau xanh hơn là trái cây để tăng chất dinh dưỡng và tiết kiệm calo. Hãy gắn liền với một cốc trái cây, một muỗng canh bơ đậu phộng, và chỉ một hoặc hai muỗng bột chất đạm. “Với 1gram chất đạm chúng ta có 4 calo”, Ginn-Meadow cho biết. Hơn nữa, mỗi muỗng bột chất đạm thường chứa 10 – 20 gram chất đạm – đủ cho một bữa ăn.
 

2. Salad

Granola giàu ngũ cốc nguyên hạt, là một lựa chọn tốt cho sức khỏe, Ginn Meadow nói. Nhưng nó cũng có thể đóng gói lượng calo và đường không mong muốn.
Cách khắc phục: Hãy gắn liền với một phần tư cốc granola hoặc ít hơn, duy trì tỷ lệ một nữa sữa chua với một nửa trái cây, cô nói. “Hãy coi đó như việc bạn thêm topping lên trên sữa chua”
Bạn cũng có thể thử ăn mặn thay vì ăn ngọt, Vadana Sheth – người phát ngôn cho Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống đề nghị. Combo yêu thích của cô ấy: dưa leo, cà chua, nghệ, và rau mùi với sữa chua Hy Lạp.
Granola: là một loại ngũ cốc ăn sáng phổ biến của người Mỹ. Được làm từ yến mạch, lạc (đậu phộng), mật ong và một chút gạo. Granola đã tạo ra một cơn sốt ngành thực phẩm sức khỏe đầu thế kỷ XX.
 

3. Yến mạch để qua đêm

Bạn có thể bắt nhiều ruồi hơn với mật ong, nhưng bạn cũng nhận được nhiều calo hơn. Bằng cách thêm đường, mật ong, hoặc cây thùa vào món yến mạch để qua đêm của bạn, lượng đường huyết của bạn có thể bị tăng vọt.
Cách khắc phục: Thay vào đó, hãy thêm trái cây tươi hoặc rắc các loại hạt vào một phần tư cốc sữa chua. “Bằng cách dựa vào lượng đường tự nhiên có trong trái cây và trong các chế phẩm từ sữa, bạn sẽ cắt giảm lượng calo và cuối cùng là thay đổi khẩu vị của bạn”, Ginn-Meadow nói.

 
 

Bình luận

Tags:
Hidden