Những Điều Bạn Nên Làm Trước Bữa Ăn Nếu Bạn Đang Giảm Cân

16/11/2016
Dữ liệu từ Fitbit cho thấy rằng người dùng Fitbit chạy nhiều hơn vào ngày Lễ Tạ Ơn hơn ngày thường – và họ thức dậy trung bình sớm hơn 2 tiếng để thực hiện nó. Và trong khi tập thể dục luôn là một ý tưởng tốt, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn không cần phải ăn chuối để cố ngăn chặn tăng cân từ bữa sáng muộn của bạn hay bữa tối linh đình vào ngày nghỉ, Rebecca Lewis – chuyên gia dinh dưỡng cho HelloFresh cho biết.
“Để tăng cân từ một ngày ăn quá nhiều, bạn sẽ phải ăn hơn khoảng 3,500 calo và trên mức calo bình thường bạn tiêu thụ trong một ngày”, Lewis nói. (3,500 calo tương đương với 1 pound chất béo). Đó là một mũi tên bạc, và một khi đã bắn ra rất khó để lấy lại, cô nói.
Phần lớn tăng cân bắt nguồn từ việc ăn quá nhiều calo trong một thời gian dài, Lewis giải thích. Vì vậy, nếu bạn quay trở lại lịch trình thường ngày của mình sau bữa ăn thịnh soạn – và không để có một ngày nuông chiều bản thân quá mức – thì việc thỉnh thoảng có một bữa ăn thịnh soạn sẽ không còn là mối bận tâm của bạn nữa.
Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng để giảm cân, những chiến lược này có thể giúp bạn thưởng thức bữa ăn thịnh soạn của mình.
 

1. Đừng bỏ đói bản thân

“Khi bạn để các tế bào của mình bị thiếu chất dinh dưỡng, nó sẽ làm chậm sự trao đổi chất:, Felicia Stoler – một chuyên gia dinh dưỡng ở New Jersey cho biết. “Vì thế khi bị dư thừa calo từ một bữa ăn lớn, cơ thể sẽ dự trữ lượng calo như là chất béo”, Stoler nói. Bạn biết bạn sẽ sớm ăn lại một lần nữa – nhưng cơ thể của bạn phản ứng dựa trên mức độ dinh dưỡng và hormone, cô giải thích. Để tránh việc cơ thể rơi vào chế độ lưu trữ, bạn hãy ăn như bình thường. Thậm chí một số thứ nhỏ như một nắm các loại hạt hay 1 tô sữa chua Hy Lạp cũng đủ để sự trao đổi chất của bạn hoạt động.
 

2. Uống 1 ly nước lọc

Dạ dày của chúng ta có thể chứa được 1 lít thức ăn và chất lỏng, Ilana Muhlstein – một chuyên gia dinh dưỡng cho Explore Cuisine cho biết. Bằng cách uống 1 hoặc 2 ly nước lọc trước bữa ăn, bạn sẽ thoải mái thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn trong khi giảm bao nhiêu lượng calo mà bạn sẽ tiêu thụ.
 
   

3. Đánh răng

Nhấm nháp trà bạn hà, uống một hơi tinh dầu bạc hà, hay ngay cả đánh răng cũng đù để kiềm chế cảm giác thèm ăn của bạn – một số nghiên cứu đã cho thấy rằng mùi hương mạnh của bạc hà khiến nó là một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên, Liz Weinandy – chuyên gia dinh dưỡng điều trị ngoại trú tại Trung tâm Y tế bang Ohio State Wexner cho biết. Tuy nhiên, rõ ràng là kẹo singgum bạc hà khi nhai có thể kích thích cơn đói bằng cách gây ra việc tiết nước bọt amylase (enzim tiêu hóa trong miệng của chúng ta để bắt đầu phân tích carb), Lewis nói.
 

4. Ăn một quả táo

Việc ăn một quả táo vừa khoảng 15 phút trước một bữa ăn lớn có thể tiết giảm số lượng calo được tiêu thụ tại bữa ăn trung bình 15%, nhờ hàm lượng chất xơ cao, Libby Mill – quản lý chương trình tại Trung tâm MacDonald để Phòng chống béo phí và giáo dục ở Pennsylvania. “Đó là trung bình của ít hơn 186 calo, hoặc khoảng nhiều hơn 60 calo chứa trong một quả táo”, cô nói.

Bình luận

Tags:
Hidden