Những Bí Mật Giảm Cân Mà Chỉ Các Chuyên Gia Dinh Dưỡng Mới Biết

20/09/2016
Mỗi nơi mà bạn tới, ở đó đều có những cuốn sách và kế hoạch ăn kiêng khác nhau hứa hẹn rằng bạn sẽ giảm cân. Nhưng thực sự thì những gì đang hoạt động? Ở đây, chúng tôi đã hỏi các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ những gì mà họ tin là những bí mật thực sự quan trọng để giảm cân và duy trì cân nặng.


 

1. Đừng chỉ tập trung vào carbs

“Việc cắt giảm carb có thể giúp giảm cân, nhưng chỉ khi nó có kết quả trong một mức thâm hụt calo tổng thể”, Georgie Fear – huấn luyện viên dinh dưỡng và tác giả của Lean Habits for Lifelong Weight Loss cho biết. “Nếu bạn cắt giảm tất cả các carb nhưng thêm quá nhiều dầu và các loại hạt, bạn có thể không giảm cân được vì bạn không tiết giảm được lượng calo tổng thể. Thậm chí bạn còn có thể tăng cân, vì tôi đã thấy nhiều người như vậy.” Thay vì tập trung vào một chất dinh dưỡng nhất định, hãy thử giảm lượng calo tổng thể mà bạn hấp thụ.
 

2. Bỏ qua cân nặng

“Một trong những bí quyết hàng đầu của tôi là tránh xa cái cân và sử dụng quần dài của mình như một hướng dẫn cho cân nặng của bạn”, Jessica Levinson – cố vấn dinh dưỡng tại Nutritioulicious. “Con số trên cân có thể là một thước đo quan trọng cho sức khỏe, nhưng nó có thể dao động dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, như thời gian trong ngày, lượng chất lỏng, và tập thể dục. Làm thế nào mà quần áo của chúng ta vừa vặn thường nói lên được một câu chuyện chính xác? Nếu bạn thấy khó khăn với nút quần jean của mình, khi đó là thời điểm để bạn xem lại lượng thức ăn đã nạp vào cơ thể. Đừng lăn tăn chỉ vì chiếc cân cho bạn biết rằng bạn đã nặng hơn 3 pound so với ngày hôm qua – nó có thể là lượng natri hấp thụ vào hoặc là lúc đó bạn chưa tắm.
 

3. Thưởng thức những gì bạn ăn

Dưới đây là một cú sốc: nếu bạn không dành thời gian để thực sự chú ý đến những gì bạn ăn, bạn sẽ chẳng bao giờ giảm cân được. Nói cách khác, việc vô thức nạp thức ăn vào thực quản trong khi kiếm tra email hay xem TV sẽ là nguyên nhân cho việc ăn quá nhiều. Thay vào đó, hãy quan tâm một cách toàn diện đến những thực phẩm mà bạn tiêu thụ, Mitzi Dulan – nhà dinh dưỡng học cho Kansas City Royals và tác giả của The Pinterest Diet. Nghiên cứu cho thấy rằng mọi người những người chú tâm đến thức ăn mà họ ăn 34% ít có xu hướng bị bệnh béo phì hơn những người không làm như vậy.
Làm thế nào bạn có thể trở nên chú tâm đến thời điểm bữa ăn? “Chỉ ăn tại bàn ăn trong phòng bếp”, Dulan nói. “Thủ thuật này giúp tránh việc ăn vô thức thường mọi người hay làm trên ghế dài, trên giường hay ngay tại văn phòng.”
 

4. Đừng dựa trên những công cụ kỹ thuật theo dõi

Trong khi dường như mọi người chơi thể thao thường có có một vòng đeo tay hay ứng dụng để theo dõi lượng calo đã đốt cháy và lượng calo đã tiêu thụ, việc đặt niềm tin của bạn vào những thiết bị có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân, chứ không phải là giảm cân, Fear nói. “Điều quan trọng mà các bạn nên nhớ là các thiết bị này chỉ mang tính chất ước lượng”, cô ấy nói. 

Bình luận

Tags:
Hidden