Nguyên Tắc Khi Ăn Sáng Giúp Giảm Cân Dễ Dàng Hơn

04/01/2017
Những người tiêu thụ nhiều calo vào bữa sáng thường cảm thấy no lâu hơn, trọng lượng giảm và số đo vòng bụng cũng nhỏ hơn. Vì thế, nếu bạn nào đang trong quá trình thực hiện giảm cân thì hãy đọc bài viết này của 123giamcan.net để cải thiện bữa sáng mình nhé!


 

1. Bổ sung chất đạm

Bữa sáng chứa chất đạm giúp tăng sự viên mãn, hạn chế ăn vặt vào ban đêm và giảm cảm giác thèm ăn. Vì thế, bạn nên bổ sung khoảng 20gr chất đạm vào chế độ ăn uống của mình.
Bữa sáng giàu chất đạm bao gồm các thực phẩm như: trứng, bánh mì ngũ cốc, yến mạch, hạnh nhân, phô mai ít béo, cá, sữa và các sản phẩm khác từ sữa.
 

2. Thực phẩm có chất xơ

Ăn những thực phẩm giàu chất xơ có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và năng lượng luôn được duy trì. Thực phẩm chứa chất xơ có trong bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch, và các loại trái cây và rau xanh.
 

3. Chất béo lành mạnh

Một cách khác để bạn no lâu hơn và làm chậm quá trình tiêu hóa là ăn chất béo lành mạnh. Torey Armul nhận định: “Năng lượng của bạn sẽ được giải phóng chậm và lâu dài trong suốt bữa sáng.”
Do đó, bạn hãy bổ sung bột yến mạch, hạt Chia, hạt lanh hay nấu ăn với dầu oliu là cách tốt nhất cung cấp đủ chất béo lành mạnh cho cơ thể.
 

4. Đa dạng trong các món ăn

Không nên mặc định những thực phẩm cho bữa sáng với những cách chế biến nhàm chán mà hãy chế biến chúng thành những món ăn khác nhau. Nếu không thích trứng, bạn có thể cho đậu vào rau thay thế. Việc này giúp kích thích việc ăn sáng của bạn hơn.

Bình luận

Tags:
Hidden