Hấp Thu Dinh Dưỡng Tốt Hơn Sau Khi Detox

19/01/2016
Thanh lọc cơ thể, loại trừ các chất độc hại tích tụ lâu ngày, tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng stress, người tràn đầy năng lượng,… là những lợi ích mà phương pháp detox mang đến. Chính vì kết quả đạt được mà đây cũng là cách hay để bạn loại bỏ mỡ thừa, giảm cân nặng. Sau quá trình detox thì nên duy trì chế độ ăn uống lành mạnh để việc hấp thu các chất dinh dưỡng luôn tốt.
 

Cách áp dụng detox

Cách thức áp dụng chủ yếu là:
 - Các loại trái cây được rửa kỹ, cắt lát mỏng
 - Ngâm trái cây vào trong bình chứa từ 1,5l đến 2l nước
 - Có thể thêm vài giọt chanh, lá bạc hà nhằm tăng hương vị
 - Để trong tủ lạnh từ 3 đến 5 tiếng, uống hết trong ngày.  
Bạn có thể ngâm trong đêm hôm trước và dùng hết vào ngày hôm sau.
Nên dùng đa dạng các loại trái cây nhiều chất xơ, ít đường như: dâu tây, kiwi, cam, dưa chuột, bưởi, dứa,…
 

Những lưu ý khi dùng detox

Bởi vì bạn sẽ thay khẩu phần ăn hàng ngày thành việc chỉ uống nước trái cây và nước ép. Điều này hiển nhiên sẽ dẫn đến cơ thể có phần suy yếu, cảm giác đói thường xuyên. Để tránh tình trạng này, bạn cần giúp cơ thể có sự chuẩn bị và thích nghi dần. Một vài tuần trước khi detox hãy ăn uống nhiều rau xanh và thanh đạm. Nên thực hiện vào cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ dưỡng để tránh ảnh hưởng công việc khi cơ thể chưa thích ứng. Sẽ lý tưởng hơn nếu bạn kết hợp với yoga, ngồi thiền, vận động nhẹ nhàng.

Đây là phương pháp hay, mang lại hiệu quả vì lượng mỡ thừa và chất độc hại sẽ được đưa hết ra ngoài, bạn sẽ đồng thời giảm cân và thấy khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng thể chất của từng đối tượng mà thời gian, thành phần áp dụng cũng khác nhau. Bạn nên tìm hiểu rõ hơn, tư vấn từ chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ trước khi thực hiện lâu dài detox.

Bình luận

Tags:
Hidden