Giảm Cân Thú Vị Hơn Với Đào, Táo, Lê, Mơ

22/12/2015

Bộ Y Tế luôn nhắc nhớ chúng ta rằng là cần phải ăn ít nhất 5 loại rau quả mỗi ngày. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn rất hạn chế khi áp dụng lời khuyên này. Nguyên nhân là do không nhiều ý tưởng khi đưa các loại trái cây vào thực đơn hàng ngày. Vậy còn ngần ngại gì mà không cho hoa quả vào danh mục thực phẩm giảm cân của mình? Đào, táo, lê và mơ là 4 loại quả vừa ít calo vừa mang lại cảm giác ngon miệng khi dùng. Cùng tham khảo những kiểu kết hợp chúng với khẩu phần ăn giảm cân các bạn nhé!

 

Đưa trái cây vào thực phẩm giảm cân

Đào, táo, lê, mơ không chỉ là những loại quả ngon, giàu vitamin mà khi kết hợp với các thực phẩm giảm cân sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời! Dễ tiêu hóa, ít calo nhưng đậm đà hương vị sẽ giúp bạn tạo nên nhiều công thức nấu ăn mới lạ. Mỗi một loại có ưu điểm riêng: đào có tác dụng nhuận tràng và lợi tiểu, lê giúp tăng cường hệ miễn dịch, táo có khả năng chống ôxy hóa mạnh, còn mơ lại rất giàu vitamin A, tốt cho da. 
 

Kết hợp mặn – ngọt

Để tạo chút mới lạ cho thực đơn giảm cân, hãy sử dụng hoa quả ! Đưa hoa quả vào thực đơn giảm cân để thêm phần mới lạ cho bữa ăn. Khẩu phần ăn ít calo sẽ không còn nhạt nhẽo, dễ gây ngán người ăn nữa khi biết kết hợp mặn – ngọt để tăng thêm sắc – hương – vị với lượng calo tối thiểu. Có thể làm như sau: đào giúp cho món salad tươi mới hơn, táo chiên trên chảo cũng khá hấp dẫn, lê rất hợp với thịt gia cầm, dùng mơ cho món tajine (một kiểu thịt hầm rau quả). Vậy nên đừng sợ thử nghiệm các món ăn mới, hãy cứ thỏa sức sáng tạo với khả năng nấu nướng của mình.
 

Các món tráng miệng

Những người chăm chú tới vóc dáng của mình thường bỏ qua món tráng miệng. Tuy nhiên ta vẫn có thể ăn thỏa thích mà không làm ảnh hưởng đến cân nặng! Đào, lê, mơ và táo là 4 loại quả ít calo có thể được dùng làm món tráng miệng hấp dẫn. Ngoài ra, các món salad rau quả sẽ làm dịu mát cơ thể trong thời tiết nóng. Bạn cũng có thể kết hợp các loại quả này cho món bánh kem mứt hoặc dùng riêng từng loại. Còn đối với những ai « khiêm tốn » về ý tưởng thì có thể chọn nấu món táo nghiền, lê nghiền dùng kèm với chất tạo ngọt thay thế đường (chọn lựa kỹ khi sử dụng). Hãy mang vào thực đơn giảm cân của bạn 4 loại quả giàu vitamin này, rất hữu ích mà lại có hương sắc thiên nhiên nữa đấy !
 

Bình luận

Tags:
Hidden