Giảm Cân An Toàn Với 6 Loại Bánh Mì

19/07/2017
Ăn sáng với bánh mì – phương pháp giảm cân nhanh gọn, duy trì sức khỏe ổn định, vóc dáng thon gọn lại không lo tác dụng phụ. Đây là loại thực phẩm đáng giá dành cho người ăn kiêng là vì thành phần tinh bột đối kháng của nó được chế biến từ hạt nguyên cám giúp giảm cảm giác đói bụng, đồng thời kiểm soát lượng đường trong máu, tăng quá trình trao đổi chất. Lượng calo có trong bánh mì cũng ít hơn nhiều so với lượng calo cơ thể cần mỗi ngày.
Hãy tham khảo các loại bánh mì dưới đây để có được hiệu quả giảm cân tốt nhất nhé!
 
]

1. Bánh mì đen

Được làm từ 100% bột lúa mạch đen, thích hợp với những người nhạy cảm với gluten. Lượng chất xơ có trong nó gấp 4 lần so với bánh mì trắng nhưng lượng calo ít hơn 20% giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và không quá nhiều calo.
 

2. Bánh mì lúa mạch

Lúa mạch được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu, giúp kiểm soát mức độ insulin. Chỉ cần một miếng bánh mì có chứa lúa mạch cũng có thể cung cấp 25% lượng chất xơ hàng ngày của bạn. Khó để tìm thấy một loại bánh mì làm hoàn toàn từ 100% bột lúa mạch, nhưng tương đối dễ tìm bánh mì có chứa lúa mạch trong thành phần.
 

3. Bánh mì yến mạch

Loại bánh mì này có chỉ số GI rất thấp. Yến mạch cũng là loại tinh bột có thành phần các axit béo thiết yếu cao có thể làm giảm cholesterol. Bánh mì yến mạch sẽ giữ cho bạn cảm giác no lâu giúp kiểm soát sự thèm ăn.
 

4. Bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám có chứa ít hơn 25% protein và rất nhiều chất xơ. Cám là phần có nhiều chất xơ nhất trong hạt lúa mì.
Được làm từ tất cả các thành phần của hạt lúa mì nên nó cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và có chỉ số GI thấp hơn bánh mì thông thường.
 

5. Bánh mì không chứa Glutin

Một loại bánh mì chỉ dành riêng cho những người ăn kiêng. Chúng thường được làm từ gạo hoặc bột khoai tây thay vì các sản phẩm lúa mì. Bạn chỉ cần cẩn thận kiểm tra bao vì để chắc chắn trên đó ghi là “100% không có gluten”
 

6. Bánh mì nâu

Bánh mì nâu, hay còn được biết đến là bánh mì làm từ lúa mì nguyên vỏ (whole-wheat bread). Chúng giúp bạn no lâu hơn, và nó cũng là món ăn vặt an toàn nếu như bạn đói vào giữa các bữa chính.
Bánh mì nâu (whole wheat bread) thường chứa chất xơ gấp 3 – 4 lần nhiều hơn bánh mì trắng (white bread). Chất xơ giúp chúng ta no lâu hơn, giúp săn chắc bắp thịt và giảm cân.
 
Bạn có thể dễ dàng tìm mua 6 loại bánh mì trên tại siêu thị, các cửa hàng đồ chay, cửa hàng tiện lợi đồ sạch. Sau khi đã có bánh mì rồi, bạn cần biết thêm một vài lưu ý khi ăn bánh mì để giảm cân như sau:
- Chỉ ăn bánh mì vào bữa sáng và bữa nhẹ. Không thay thế bánh mì với gạo vì như thế bạn sẽ tăng cân nhanh chóng.
- Nên mua bánh mì chứa 35-50 calo/lát bánh
- Có thể ăn kèm bánh mì với rau hoặc salad, súp, thịt nạc…

Bình luận

Tags:
Hidden