Chế Độ Ăn Uống Khi Tập Luyện Để Giảm Cân

08/08/2016
Tập thể dục với cường độ cao sẽ làm cạn kiệt năng lượng trong cơ thể, nên bạn sẽ cảm thấy cần phải bổ sung năng lượng. Tuy nhiên, các bạn cần tránh ăn quá nhiều sau khi tập luyện bởi, nhất là đồ ngọt vì điều này sẽ phá hỏng những nỗ lực giảm cân của bạn.
123giamcan.net sẽ giới thiệu với bạn những gợi ý giúp bạn tập luyện và giảm cân hiệu quả: 

1. Không tập thể dục quá sức

Nhiều người nghĩ tập thể dục càng nhiều thì càng giảm cân nhanh. Nhưng đó là một sai lầ, nghiêm trọng, vì giảm cân và tăng trưởng cơ bắp cần phải có thời gian dài chứ không phải chỉ 1 – 2 ngày là được. Ngoài ra, tập thể dục quá sức sẽ khiến bạn kiệt sức và có thể dẫn tới hiện tượng hạ đường huyết, thậm chí là đột quỵ…
Vì vậy, bạn chỉ nên tập thể dục vừa phải, phù hợp với sức khỏe và tuyệt đối không tập khi bụng đói nếu không sau đó bạn sẽ ăn rất nhiều và dẫn tới tăng cân.
 

2. Uống đủ nước

Cơ thể lọc nước rất nhanh nên nếu chỉ uống nước thôi thì sẽ không khiến bạn no lâu. Chính vì vậy, việc uống nước hàng ngày là điều hết sức cần thiết ngay cả khi bạn đang tập thể dục.
Uống nước giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt. Ngoài ra, uống nước lúc tập thể dục sẽ tăng năng lượng cho bạn và bạn không cảm thấy đói ngay lúc đó. Bạn nên uống nước lạnh vì cơ thể bạn sẽ đốt cháy thêm calo để làm nóng trong thời gian tập luyện.
 

3. Ăn ít, nhưng ăn thường xuyên

Đây là một trong những nguyên tắc vàng khi giảm cân, nếu chỉ ăn một hoặc hai bữa ăn cố định một ngày, bạn sẽ nhận được chất béo. Nếu bạn tập thể dục, bạn không bao giờ được bỏ bữa sáng vì bữa sáng sẽ giúp khởi động sự trao đổi chất của bạn.
Tốt nhất là các bạn nên ăn một bữa ăn nhẹ nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng vào buổi trưa, cùng với một bữa ăn nhỏ trước khi tập luyện. Sau khi tập xong các bạn có thể ăn trái cây hoặc rau luộc, nhưng tránh ăn quá nhiều.

Bình luận

Tags:
Hidden