Chế Độ Ăn Uống 7 Ngày An Toàn Cho Sức Khỏe

03/07/2017
Được gọi là chế độ “The overnight diet” do bác sĩ Caroline Apovian thuộc Đại học Boston (Mỹ) nghiên cứu và ấp ủ suốt 5 năm. Sau thời gian nghiên cứu, Caroline Apovian chỉ ra rằng việc nhịn ăn để giảm cân chỉ có tác dụng tạm thời và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.
Để giảm cân một cách khoa học và đảm bảo sức khỏe các bạn nên áp dụng chế độ ăn trong 7 ngày mà 123giamcan.net giới thiệu sau đây.
 

Giai đoạn Power – up: 1 ngày với 3 bữa chính là sinh tố

Đây là giai đoạn rất quan trọng, bởi sinh tố mà bạn uống ngày hôm đó sẽ là bước đệm giúp quá trình đốt mỡ diễn ra nhanh gấp 2-3 lần bình thường và hạn chế sản sinh insulin – hỗ trợ giảm cân lúc ngủ. Ngoài ra, sinh tố sẽ cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể rất quan trọng nhưng chỉ gói gọn trong 1 ngày. Vì thế, bạn cần thực hiện nghiêm túc 3 bữa sinh tố trong ngày này và duy trì cố định ngày “Power – up” hàng tuần.
 
Dưới đây là một số thực đơn “Power – up” các bạn có thể tham khảo:
·         Sinh tố chuối
Xay nhuyễn hỗn hợp gồm 2 quả chuối chín, 30g bột protein hoặc bột đậu nành, 245ml sữa tách béo, 185ml cà phê đen là xong. Nếu muốn uống lạnh thì có thể thêm đá.
·         Sinh tố dâu tây
Xay nhuyễn 75g dâu tây, 30g bột protein hoặc bột đậu nành, 50ml nước cam vắt, 125g sữa chua không đường, bạn sẽ có một cốc sinh tố dinh dưỡng cho bữa trưa.
·         Sinh tố táo
1 quả táo, 1 quả chuối, 1 quả cam vắt lấy nước, 1 củ cà rốt, vài lá rau dền, 30g bột protein hoặc bột đậu nành cho vào máy xay và xay đều. Đổ ra cốc và thêm đá nếu muốn uống lạnh.


 

Giai đoạn Fuel – up

Sau khi đã có 1 ngày sinh tố, thì 6 ngày còn lại là giai đoạn nạp nhiều protein, chất xơ và ít tinh bột. Bạn có thể ăn 3 bữa chính và 2 bữa phụ.
 
Các bạn có thể tham khảo thực đơn sau:
Mỗi ngày phải ăn 400 – 500g thực phẩm giàu protein như thịt gà, bò, cá, đậu hũ…Ăn nhiều rau xanh và trái cây, 100 – 200g ngũ cốc (bánh mì, đậu, khoai), 5 – 10g chất béo (quả bơ, hạt, dầu oliu), 240ml sữa, sữa chua không đường ít béo, 1,5 – 2 lít nước.

Bình luận

Tags:
Hidden