Cách Chất Có Cồn Làm Bạn Tăng Cân

06/05/2016
Đã đến lúc bạn phải rời khỏi bữa khai vị trước bữa ăn. Chất có cồn không chỉ chứa calo và hàm lượng đường siêu cao, mà nó còn là nguyên nhân khiến bạn ăn nhiều hơn, đây là một phát hiện trong một nghiên cứu gần đây trong tờ Obesity.
Hóa ra việc ăn uống này lại là tin không tốt cho chế độ ăn kiêng của bạn vì chất có cồn ảnh hưởng tới vùng dưới đồi. Đây là một phần của não bộ có trách nhiệm về hormone, kiểm soát mọi thứ từ nhiệt độ cơ thể đến cơn đói, khát, ngủ và ham muốn tình dục của bạn. Khi bạn uống chất có cồn, các nhà nghiên cứu nói rằng, nồng độ ghrelin giảm mạnh, khiến cơ thể bạn trong trạng thái phải ăn mọi thứ trong tầm mắt một cách vô thức để thỏa mãn cơn đói.
May mắn thay, có một vài cách để bạn có thể nhâm nhi chất có cồn thoải mái mà không sợ tiêu thụ lượng calo quá đà. Jessica Crandall – một phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn cho biết: “Bí quyết ở đây là tìm một số thứ mà cần phải có thời gian để thưởng thức và sẽ mang lại sự chú ý nhiều hơn đến nhận thức cơn đói của bạn.”
Hơn nữa, những thực phẩm nào đó tốt hơn những thực phẩm khác khi nói đến việc ức chế ghrelin, bà nhấn mạnh. Những thực phẩm giàu protein kết hợp với carbs phức hợp là tốt nhất để giúp bạn cảm thấy no lâu hơn – giống như một tô rau kết hợp với các món khai vị.
Dưới đây là những cách để bạn có thể thưởng thức cocktail mà không làm ảnh hưởng đến chế độ ăn kiêng của bạn.
 

1. Sử dụng đĩa ăn thích hợp

Đĩa nhỏ hơn, phần ăn lớn hơn – hay ít nhất là những gì mà não bạn suy nghĩ. Sử dụng đĩa hoặc tô nhỏ hơn, mà làm cho phần ăn của bạn trông nhiều hơn, là cách hiệu quả để ăn ít hơn. Một số nghiên cứu đã báo cáo rằng giảm 46% lượng calo khi mọi người sử dụng đĩa nhỏ hơn.
 

2. Uống nước

Nhâm nhi nước lọc khi bạn thưởng thức cocktail. Crandall cho biết: “Thưởng thức xen kẽ giữa nước và chất có cồn giúp bạn ngăn chặn cơn đói, giữ nước và làm chậm tốc độ của bạn.
 

3. Đơn giản hóa các loại nước hỗn hợp

Siro có nước uống chứa lượng đường ẩn mà chúng ta hầu như không để ý đến, nó có thể là nguyên nhân khiến bạn thèm đồ ngọt hơn. Các loại nước hỗn hợp chứa siro hay lượng calo cao, các loại nước này gia tăng lượng đường cho cocktail bằng nước sủi bọt, trà hay một loại trái cây low-calorie để hạn chế lượng calo băn tiêu thụ trong khi uống rượu.
 

4. Trang trí thêm thức uống

Bạn thích rượu vang trắng? Để một vài quả nho xanh hay một số quả việt quất vào trong tủ lạnh qua đêm. Chiều hôm sau, cho chúng vào ly rượu vang trắng của bạn. Chúng sẽ làm lạnh thức uống của bạn và cung cấp một đồ ăn nhẹ lành mạnh mà bạn có thể nhâm nhi, mà không lo ảnh hưởng tới quá trình giảm cân của mình.


 

Bình luận

Tags:
Hidden