Các Chuyên Gia Dinh Dưỡng Ăn Gì Khi Họ Muốn Giảm Cân?

02/11/2016
Bây giờ là 3h chiều, bạn có đang trong tình trạng đói không kiểm soát không? Bạn có thể nghĩ những cơn đói vào buổi trưa chỉ là một lời nhắc nhở thân thiện rằng bạn đang giảm cân, nhưng bạn đã sai.
Nhiều chuyên gia nói rằng ăn vặt lành mạnh là một cách thúc đẩy bạn tới gần hơn với các mục tiêu của mình mà không bị tác động tình cảm khi ai đó mang những chiếc bánh cupcake đến cuộc họp sau bữa ăn trưa của bạn. “Ăn vặt có thể kiềm chế cơn đói của bạn, tránh việc ăn quá nhiều, và kiểm soát cân nặng của bạn”, Kara Lydon – tác giả của Nourish Your Namaste e-book The Foodie Dietitian Blog nói.
Chìa khóa ở đây là ăn những món ăn vặt được đóng gói với chất xơ và chất đạm để giúp bạn no và chống lại cảm giác thèm ăn, Lydon nói.
Phần quan trọng khác của việc ăn vặt đối với giảm cân là sự đa dạng, cô nói. Từ bơ đậu phộng và tô thạch đến các món khai vị, đó là những gì những nhà dinh dưỡng ăn vặt khi họ đang cố gắng giảm cân.
 

1. Táo thái lát với hummus

Hummus: là một món ăn Trung Đông và Ả Rập làm từ đậu gà (chickpea) nấu chín nghiền nhuyễn trộn với xốt tahini, dầu oliu, nước cốt chanh muối và tỏi.
“Sự kết hợp của carbohydrate từ táo, chất đạm và chất béo từ hummus cung cấp các tế bào của bạn với một dòng chảy nhất định của năng lượng, do đó bạn sẽ không thèm một bữa ăn lớn hơn”, Laura Cipullo – tác giả của The Women’s Health Body Clock Diet.
Những bữa ăn lớn hơn cần insulin nhiều hơn, và giữ insulin ở mức ổn định bằng cách ăn vặt để cắt giảm sản xuất hormone thèm ăn, ghrelin, tránh tích tụ thêm mỡ bụng, Cipullo cho biết.
 

2. Bơ đậu phộng và thạch

Hãy bỏ qua bánh mì và múc ngay một muỗng bơ đậu phộng và thạch cho vào miệng, Cipullo nói.
“Bơ đậu phộng trì hoãn lượng đường cao từ thạch, và bỏ qua bánh mì sẽ làm đầy bụng”, cô nói. Cipullo cho biết cô thích ăn món này vào buổi trưa (khoảng 3h chiều) để tăng cường năng lượng khi hormone stress cortisol sụt giảm mạnh và bạn buồn ngủ.


 

3. Sữa chua Hy Lạp với hạnh nhân và quả óc chó

“2% sữa chua Hy Lạp hay Iceland là hàm lượng chất đạm cao và chứa chất béo để giúp bạn no”, Lisa Mikus nói.
Thêm 6 quả hạnh nhận lên trên cốc sữa chua Hy Lạp không béo giúp ổn định lượng đường huyết của bạn và hạn chế cơn thèm ăn, Mikus nói. Và bằng cách thêm nhiều hơn 6 quả óc chó, bạn sẽ có axit béo omega-3 – được chứng mình là tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất hormone leptin giúp bạn cảm thấy no.
 

4. Cottage cheese với dứa

Món ăn vặt này đặc biệt tuyệt vời đối với bất kỳ ai đang trải qua PMS (Hội chứng tiền kinh nguyệt), khi các cơn thèm ăn đang ở một cấp độ hoàn toàn mới, Cipullo nói. “Cottage cheese và dứa sẽ cung cấp cho bạn sự pha trộn mặn – ngọt với đủ chất đạm và carb để làm bạn hài lòng trong một thời gian”, cô cho biết.
Cipullo yêu thích 5 ounce cottage cheese với dứa. “Nó vận chuyển 12 gram chất đạm và chỉ 20 gram carb, vô cùng lý tưởng cho bữa ăn nhẹ”, cô giải thích. Bạn cũng có thể tự làm theo ý mình bằng cách ăn 5 ounce cottage cheese với một cốc dứa cắt nhỏ ở trên mặt.
Cottage cheese: phô mát làm từ sữa đã gạn kem.

Bình luận

Tags:
Hidden