Bữa Sáng Tốt Nhất Dành Cho Người Giảm Cân

12/04/2016
Có một lý do mới để bạn nên ăn sáng – và chế biến cho mình một bữa sáng ngon lành vào mỗi sáng. Việc tiêu thụ một nửa lượng calo hằng ngày của bạn vào bữa sáng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn, theo nghiên cứu mới được công bố trên tờ Obesity.
 
Đối với nghiên cứu trong 12 tuần, 74 phụ nữ tiêu thụ 1400 calo trong chế độ ăn kiêng hằng ngày có chứa một lượng protein, carbonhydrart, và chất béo giống hệt nhau. Một nhóm tiêu thụ 700 calo – bao gồm một thanh sô cô la – vào buổi sáng, 500 calo vào bữa trưa, và 200 calo vào bữa tối. Một nhóm khác tiêu thụ 200 calo vào bữa sáng, 500 calo vào bữa trưa, và 700 calo vào bữa tối.
 
Kết thúc nghiên cứu, nhóm có bữa sáng nhiều calo đã giảm được hai và một nửa trọng lượng và 4.6 inche vòng eo so với những phụ nữ ăn bữa ăn thịnh soạn vào buổi tối. Điều đáng mừng là: những người ăn bữa sáng thịnh soạn có nồng độ các choreterol không tốt thấp và nồng độ các choresterol tốt cao hơn – không đề cập đến cải thiện mức độ insulin. Hơn nữa, những người này còn cho biết rằng họ cảm thấy ít đói hơn và hài lòng hơn về cơ thể mình.


 

Tại sao bữa ăn sáng thịnh soạn có thể thúc đẩy việc giảm cân?

Nghiên cứu trước đây cho rằng sự trao đổi chất của bạn hoạt động hiệu quả nhất vào khoảng thời gian sớm trong ngày, vì thể cơ thể của bạn ít có xu hướng tích trữ chất béo khi bạn ăn nó vào buổi sáng, Daniela Jakubowwicz – trưởng nghiên cứu – một giáo sư tại trường Đại học Virginia Commonwealth cho biết.
 
Nhưng điều đó không có nghĩa là bắt đầu ngày mới của bạn với 700 calo Cronut sẽ tự động giúp bạn giảm cân. Thay vào đó, hãy cân bằng các bữa ăn với lượng protein cao – như trứng, sữa chua, hay thịt nạc – để tránh tình trạng bạn đói. Và nếu bạn vẫn cảm thấy đói, hãy kết thúc bữa ăn của mình với một thứ gì đó ngọt; Jakubowicz cho biết điều này có thể giảm được cảm giác thèm ăn sau đó trong ngày. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng chế biến bữa ăn trưa của mình nhỏ hơn và ăn lượng calo ít nhất vào bữa tối để thực sự thấy được kết quả giảm cân.

Bình luận

Tags:
Hidden