Bữa Sáng Hoàn Hảo Sau Bữa Tối Thịnh Soạn

22/09/2016
Sinh nhật, giờ hạnh phúc, và những bữa tiệc pizza Olympic diễn ra – ngay cả khi bạn đang cố gắng để giảm cân. Nhưng điều trị bản thân không có nghĩa là bạn cần vứt bỏ hết các mục tiêu của mình hay duy trì một chế độ ăn kiêng với rau diếp tảng băng trôi và nước cho tháng sau. Thay vào đó, bạn có thể quay lại hành trình giảm cân của mình, bắt đầu bằng một bữa sáng đúng chuẩn. Ăn một trong những bữa ăn này, bạn sẽ khởi đầu một ngày tươi mới với việc ăn uống lành mạnh – và bạn sẽ ổn định được lượng đường trong máu, cung cấp đầy đủ protein. 

1. Bơ Ezekiel nướng với trứng Sriracha luộc

Quả bơ nướng chứa nhiều chất xơ và các chất béo lành mạnh để duy trì ổn định lượng đường cho bạn suốt ngày dài. Ăn kèm nó với một quả trứng luộc thêm 7g chất đạm giúp hạn chế cơn đói. Lòng đỏ trứng là một nguồn dinh dưỡng dồi dào (vitamin D, sắt, vitamin E, và biotin), Lisa Moskovitz nói.
 

2. Nut-ola

“Các loại hạt và sữa chua đều là những thực phẩm tuyệt vời để thỏa mãn cơn thèm ngọt của bạn mà không bị tăng lượng đường trong máu và làm trầm trọng thêm cảm giác thèm ăn của bạn”, Janie Zeitlin cho biết. Điều này đặc biệt quan trọng sau khi thực hiện quá đà (đặc biệt là carb) vì cảm giác thèm ăn và cơn đói của bạn thực sự có thể làm tăng vọt lượng đường trong máu của bạn, cô ấy nói. Kết hợp với hạnh nhân, quả óc chó băm nhỏ, và 1 nắm quả hồ đào với hạt chia và hạt lanh. Để tăng thêm vị ngọt, rắc lên thêm một chất tạo ngọt phi dinh dưỡng như Stevia (có thể thử phiên bản đường nâu). Trải hỗn hợp đều trên giấy da, nướng ở 300 độ C cho đến khi vàng, và không có chất béo, sữa chua Hy Lạp.
 

3. Sữa chua Hy Lạp với Chia và ngũ cốc cám

Sữa chua Hy Lạp (giàu chất đạm và men vi sinh) và hạt Chia có thể giúp chống sưng, điều chỉnh tiêu hóa. Cám – giàu chất xơ, cũng có tác dụng ngăn chặn cơn đói, Moskovitz nói.
 

4. Cottage Cheese, trái cây, và các loại hạt

- cottage cheese: pho mát làm từ sữa đã gạn kem
“Chất đạm có trong cottage cheese, quả mâm xôi giàu chất xơ, và quả hạnh nhân (một nguồn chất béo lành mạnh để giảm tích tụ mỡ bụng và chứng viêm) sẽ làm dịu cơn thèm ăn của bạn, điều chỉnh lượng đường trong máu, và giúp duy trì tinh thần tỉnh táo cả ngày”, Moskovitz nói. Ngoài ra, đây là lựa chọn tuyệt vời khi bạn không có nhiều thời gian vào buổi sáng.
 

5. Sữa hạnh nhân và sinh tố sữa protein

“Nếu như bạn không có hứng để ăn hay thời gian không cho phép, hãy nghĩ tới một ly sinh tố”, Moskovitz nói. Thêm trái cây và rau xanh, như quả mâm xôi, rau bina, cà rố, và củ cải đường, cùng với các loại hạt và sữa protein, sẽ giúp bạn no lâu hơn. Và nếu bạn ăn toàn bộ rau xanh thay vì lột vỏ nó, bạn sẽ nhận được nhiều chất xơ hơn, Moskovitz nói.

Bình luận

Tags:
Hidden