Bữa Sáng Giúp Bạn Giảm Cân Như Ý Muốn

14/09/2016
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giải pháp tốt nhất để tránh tình trạng khó tiêu hóa hay quá đói khi chưa tới giờ ăn trưa, các bạn nên chia bữa sáng thành hai bữa nhỏ hoặc là một bữa sáng và một bữa tráng miệng sau đó. Không những thế, khoa học đã chứng minh rằng, áp dụng phương pháp này giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn là ăn tất cả cùng một lúc vào buổi sáng.
Chắc chắn khi thực hiện phương pháp này, bạn phải có một chế độ ăn uống được tính toán kỹ lưỡng đảm bảo để khi bạn ăn gấp đối thì lượng calo trong ngày mà bạn hấp thụ không bị tăng quá cao.
5 công thức bữa sáng mà 123giamcan.net chia sẻ sau giúp các bạn chia bữa sáng của mình thành 2 lần nhưng vẫn đáp ứng như cầu giảm cân của bạn. Các bạn có thể ăn 2 bữa sáng theo bất cứ thứ tự nào miễn sao cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết: protein, một chút chất béo và carb để có đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc.
 

1. Sữa chua – Trứng luộc

Một hộp sữa chua ít béo ăn kèm với một vài quả mọng, sau đó là 2 quả trứng luộc, đây được xem là 2 bữa sáng hoàn hảo dành cho những người không có nhiều thời gian vào buổi sáng. Thậm chí, bạn có thể vừa chuẩn bị đồ vừa ăn sáng hay tranh thủ ăn trên đường đi làm vẫn được.
 

2. Trứng trưng – Smoothie rau củ

Để cung cấp đủ protein và chất béo cho bữa sáng, 2 quả trứng cho món trứng trưng là một giải pháp cho bạn. Tiếp đến, hoàn thành bữa sáng thứ hai với công thức smoothie thơm ngon như sau:
- 1 ly sữa hạnh nhân không đường
- 1 ít súp lơ xanh
- 1 muỗng canh hạt bơ và quả chuối
Chỉ cần cho hỗn hợp này vào máy xay hoặc máy ép trái cây là bạn đã có ngay cho mình một hỗn hợp smoothie hấp dẫn rồi.
 

3. Bánh mì nướng bơ – Một chén hoa quả

Hãy thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn bằng một lát bánh mì nướng hoặc ngũ cốc nguyên hạt kèm một thìa bơ. Rồi thư giãn với một chén đựng các loại quả yêu thích như: quả mọng, dâu tây…cùng một muỗng canh hạnh nhân.

 

 

4. Chuối + bơ đậu phộng – Bánh mì nướng + bơ tươi

Ngay cả những người ghét ăn sáng cũng không thể cưỡng lại một lát chuối ăn kèm với bơ đậu phộng cả. Kết thúc bữa sáng của bạn bằng một lát bánh mì nướng phết một phần tư quả bơ tươi say nhuyễn.
 

5. Bột yến mạch – Sinh tố giàu protein

Trộn một gói bột yến mạch không đường với một muỗng canh hạt óc chó băm nhỏ, rắc thêm một chút quế thơm để bắt đầu một ngày thật hứng khởi. Đến giữa buổi, tráng miệng bằng một chút sinh tố với công thức:1 ly sữa hạnh nhân không đường, 1 muỗng bột protein và 1 quả chuối nhỏ.

Bình luận

Tags:
Hidden