Bột Yến Mạch Cho Chế Độ Giảm Cân

24/11/2015

Khi ta chú ý tới vóc dáng của mình và mong muốn giảm cân, ta sẽ tìm kiếm một sản phẩm nào đó thật sự có lợi cho công cuộc này. Sau khi đã thử các loại kem giảm cân, các bữa ăn thay thế hay những viên thuốc "tiêu mỡ", ta vẫn phải thừa nhận rằng ý chí mới là điều quan trọng nhất khi áp dụng chế độ giảm cân. Nhưng nếu Cosme tiết lộ cho bạn biết rằng bột yến mạch có thể sẽ giúp được bạn thì sao nào ? Điều chỉnh một chút, chúng có thể sẽ trở thành những trợ thủ đắc lực để giúp ta có được vóc dáng mơ ước !
 

Đặc tính của bột yến mạch


Bột yến mạch không phải giành riêng cho ngựa đâu ; ta còn có thể sử dụng chúng trong bữa ăn hàng ngày ! Bột yến mạch giàu chất xơ hoà tan giúp tác động tích cực đến lượng cholesterol, hiện tượng táo bón và công cuộc giảm cân ! Vượt trội hơn cả những loại rau củ giàu chất xơ như bí ngồi, bột yến mạch giúp loại bỏ các chất như lipít và glucít. Không chỉ dừng lại ở ưu điểm "tiêu mỡ" hiệu quả, bột yến mạch còn giúp bảo vệ làn da nhờ có hàm lượng vitamin B và các khoáng chất.
 

Công cụ chống đói và "tiêu mỡ"


Bạn không hề mơ đâu, bột yến mạch có khả năng chống đói, giúp giảm cân nữa ! Bằng cách nào mà điều kì diệu này trở thành hiện thực ư? Đơn giản bởi bột yến mạch có thể hấp thụ lượng nước nhiều gấp 30 lần khối lượng của chúng ! Như vậy chúng làm trương thức ăn trong dạ dày, điều này sẽ đem lại cho bạn một cảm giác no dễ chịu trong quá trình ăn kiêng. Nhưng lợi ích của loại ngũ cốc này không chỉ dừng lại ở đó : cơ thể khó đồng hoá chất xơ của yến mạch, bột yến mạch sẽ kết đông thức ăn lại trước khi đưa chúng vào trong đường tiêu hoá. Chất béo cũng sẽ bị giữ lại và loại bỏ ra khỏi cơ thể, theo đó lượng calo hấp thụ cũng bị giảm. Đó không phải là phép thuật, nhưng cũng gần như là vậy !
 

Tiêu thụ bột yến mạch như thế nào ?


Trước khi chạy đi mua loại ngũ cốc này, ta cần phải biết cách kết hợp chúng thế nào trong bữa ăn đã ! Rất đơn giản bởi chỉ cần 2 đến 3 thìa mỗi ngày là điều kì diệu đã có thể xảy ra. Để bảo đảm rằng cơ thể bạn có thích nghi, hãy bắt đầu với 1 thìa cafê bột yến mạch mỗi ngày, sau đó tăng lên 3 thìa mỗi ngày mà không vượt quá mức này. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị kết hợp bột yến mạch vào mỗi bữa ăn chẳng hạn bằng cách như trộn với phomát trắng hoặc với sữa chua. Bạn cũng có thể biến chúng thành thành phần của món salad, hoặc cho vào trong các món ăn. Bột yến mạch vẫn giữ được các đặc tính của mình cho dù ở nhiệt độ cao, ngoài ra chúng cũng có thể được trộn lẫn vào bột làm bánh để làm giảm lượng calo cho món ăn nữa!

Bình luận

Tags:
Hidden