Bí Quyết Giúp Bạn Giảm Nỗi Lo Về Ăn Uống

20/05/2016
Bạn đang có deadline và tất cả những gì bạn có thể nghĩ khi được về nhà là có một lít kem tươi đang chờ bạn ở trong tủ đông. Nhưng trước khi về nhà để ăn uống thoải mái, bạn muốn dành 15 phút để luyện tập trong phòng gym.
 
Một nghiên cứu mới từ Đại học Alabama Birmingham đã phát hiện ra rằng, trái ngược với niềm tin phổ biến trước kia, một buổi tập luyện chăm chỉ có thể khiến bạn cảm thấy ít đói hơn trước.
 
Đối với nghiên cứu được công bố trên tờ Medicine and Science in Sports and Exercise, các nhà nghiên cứu đã tập hợp 38 sinh viên cao đẳng, tách làm hai nhóm, và yêu cầu họ hoàn thành một bài kiểm tra đầu vào trình độ tốt nghiệp. Sau bài kiểm tra, một nhóm được chỉ định nghỉ ngơi 15 phút, trong khi nhóm thứ hai dành 15 phút để tập luyện với cường độ cao. 
Sau đó, tất cả người tham gia được phục vụ pizza để ăn. Dưới đây là kết quả: những người ít vận động sau khi kiếm tra đã ăn nhiều hơn 100 calo nhiều hơn so với những người đồ mồ hôi khi tập luyện.
 
Trưởng tác giả nghiên cứu – William H. Neumeier cho biết rằng các kết quả này có thể do sự biến động lượng đường trong máu và insulin là nguyên nhân của việc lao động trí óc và ít vận động. Neumeier nói: “Những biến động này có thể là tín hiệu của não bộ phát ra rằng nó cần thêm nhiều năng lượng, vì thế chúng ta ăn nhiều hơn sau một quá trình làm việc trí óc. Trái lại, tập thể dục cung cấp năng lượng cho não bộ dưới dạng glucose và lactate.”
 
Neumeier cũng nói thêm rằng tập thể dục tác động đến các hormone đói và no – có thể giảm sự thèm ăn. Hơn nữa, tập luyện chăm chỉ có thể làm bạn cảm thấy tưới tắn và khỏe mạnh hơn sau những giờ làm việc vất vả.
 
Các tác giả nghiên cứu cũng lưu ý rằng nghiên cứu được thực hiện bằng cách sử dụng một nhóm nhỏ các sinh viên cao đẳng và chỉ sử dụng một loại thức ăn thử nghiệm. (Và tất cả chúng ta đều biết các sinh viên cao đẳng yêu thích pizza như thế nào.) Các kết quả có thể khác nếu nghiên cứu cung cấp một khay rau và pizza.
 
Tuy nhiên, hãy thêm điều này vào danh sách các lý do tại sao bạn nên đến phòng tập sau giờ làm. Bạn sẽ đốt cháy calo, cảm thấy bớt căng thẳng hơn, và ăn ít hơn. 

Bình luận

Tags:
Hidden