Bí Quyết Ăn Uống Lành Mạnh Của Người Pháp

01/08/2016
Người Pháp luôn ưu tiên những thực phẩm tươi chưa qua chế biến sẵn và thường xuyên ăn cá, uống rượu vang.
Ẩm thực Pháp nổi tiếng toàn cầu không chỉ nhờ vào cách chế biến, hương vị thơm ngon mà còn bởi tính lành mạnh. Theo như thống kê, chỉ có khoảng 20% dân số Pháp béo phì – một tỷ lệ tương đối thấp ở các nước phát triển.
Sau đây là những nguyên tắc dinh dưỡng được các nhà khoa học từ Cơ quan Sức khỏe Thực phẩm công bố trên tờ British Journal of Nutrition.
 

1. Kiểm soát khẩu phần ăn

Người Pháp là bậc thầy trong việc kiểm soát khẩu phần ăn, 23% dân số nước này ăn theo chế độ nhỏ - nghĩa là ăn nhiều loại thực phẩm nhưng với số lượng ít. Do đó, họ hạn chế tối đa lượng calo hấp thụ vào cơ thể.
 

2. Không cắt giảm hoàn toàn chất béo

Ở Pháp, pho mát là món ăn được nhiều người yêu thích dù nó chứa rất nhiều chất béo bão hòa. Tuy nhiên, việc mỗi ngày ăn một chút pho mát không những không gây hại mà còn giúp họ ổn định cân nặng.
 

3. Ăn ít đồ chiên rán và thực phẩm chế biến sẵn

Chỉ 29% dân số Pháp ăn thực phẩm chiên rán và chế biến sẵn trong vòng một tuần.
 

4. Ăn cá

70% người Pháp ăn cá tươi hàng tuần.
 

5. Uống rượu

Nước Pháp nổi tiếng với niềm đam mê dành cho các loại rượu và 68% người dân uống đồ uống có cồn hàng tuần, trong đó chủ yếu là rượu vang.
 

6. Lựa chọn thực phẩm lành mạnh

Chế độ dinh dưỡng được xem là lành mạnh ở Pháp phải bao gồm: bánh mì ngũ cốc, súp, trái cây, trà, thực phẩm ít mỡ và đặc biệt là đồ ngọt. Bánh kẹo là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Pháp.
 

7. Không chuộng đồ ăn nhanh

Những người sinh sống đất nước Tây Âu uống rượu và ăn xúc xích, phô mai, bánh mì, thịt đỏ, đồ ngọt nhưng rất ít khi đến các cửa hàng thức ăn nhanh.
 

8. Giữ mọi thứ đơn giản

10% người Pháp thực hiện chế độ ăn uống cơ bản với thực phẩm chưa qua chế biến sẵn như pho mát, trứng, khoai tây, bơ, sữa chua, một chút mỡ động vật, mì ống và bánh mì.


 

Bình luận

Tags:
Hidden