Bí quyết Ăn Kiêng – Giảm Cân – Giữ Dáng Với Trà Xanh

29/02/2016
Những bí quyết ăn kiêng từ trà xanh không còn là bí mật nữa. Nếu bạn đang cố gắng giảm một vài cân, thêm trà xanh vào chế độ ăn uống của bạn có thể thực sự giúp bạn nhảy vọt để bắt đầu quá trình. Các nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của trà xanh trong việc giảm cân. Trà xanh đã được chứng minh để tăng tốc độ tỷ lệ trao đổi chất và tăng tiêu hao năng lượng khi tập thể dục với những người lớn khỏe mạnh. Thêm vào đó, một nghiên cứu (1) được xuất bản bởi tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy trà xanh tăng quá trình oxy hóa chất béo trong khi tập luyện vừa phải, cải thiện độ nhạy insulin và làm tăng dung nạp glucose, tất cả đều có thể giúp ngăn ngừa bệnh béo phì.
 

1.Tập thể dục

Không có khía cạnh nào của cuộc sống mà không thể được cải thiện bằng cách tập thể dục ở mức độ vừa phải và thường xuyên. Tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ ung thư, kéo dài cuộc sống của bạn, giữ cho bộ não của bạn sắc nét theo độ tuổi và thậm chí còn giúp giảm bớt trầm cảm. Sử dụng kết hợp với trà xanh, tập thể dục cũng là một sự trợ giúp tuyệt vời để giảm cân. Nó đốt cháy calo dư thừa, tăng tốc độ trao đổi chất của bạn và xây dựng khối lượng cơ bắp khỏe mạnh. Và, kể từ khi khối lượng cơ bắp tự đốt cháy nhiều calo hơn các loại mô khác, bạn sẽ bắt đầu một chu kỳ tự tồn, làm giảm cân dễ dàng hơn khi bạn trở nên vừa vặn hơn.
 

2.Uống, uống, uống

Tất cả các quá trình cơ thể của bạn, từ tiêu hóa đến lưu thông máu, đến sự hình thành các hormone cần thiết, đều phụ thuộc vào nước. Và có lẽ bạn đã biết rằng điều quan trọng để bổ sung các chất dịch bị mất đi tự nhiên của cơ thể bạn bằng cách uống nhiều nước mỗi ngày. Nhưng bạn có biết rằng nước uống cũng có thể giúp giảm cân? Một báo cáo (2) xuất bản về béo phì đã chỉ ra rằng uống hai ly 8 ounce nước 30 phút trước mỗi bữa ăn có thể làm giảm tổng số lượng calo ăn trong một ngày.
 

3.Tránh các loại thực phẩm chế biến

phần lớn những thực phẩm chế biến đều chứa hàm lượng muối cao, chất béo bão hòa, đường và chất bảo quản. Chúng có thể bao gồm thuốc nhuộm có hại và hóa chất phụ gia nhân tạo. Không thể nhấn mạnh quá rằng việc tiêu thụ thực phẩm chế biến sẽ có những hậu quả tiêu cực lớn cho cả những nỗ lực giảm cân và sức khỏe tổng thể của bạn. Trong khi chất béo bão hòa góp phần cho huyết áp cao và bệnh tim, thì bột mì trắng và đường chế biến có thể gây đột biến trong lượng đường trong máu, góp phần cho việc tăng cân.
 

4. Ngủ đủ giấc

Một giấc ngủ ngon là một thành phần thiết yếu cho sức khỏe tổng quát. Nó hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn, giúp bạn suy nghĩ rõ ràng và cho phép cơ thể của bạn tự chữa lành khi bạn bị bệnh. Tám giờ nghỉ ngơi quan trọng có thể cũng hỗ trợ trong việc giảm cân. Được nghỉ ngơi đầy đủ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn vào sáng hôm sau, cho phép bạn kết hợp các hoạt động thể chất nhiều hơn vào lịch trình của bạn, đốt cháy lượng calo không mong muốn.
 

5. Ngược lại, thiếu ngủ

Có thể dẫn đến tăng cân. Một nghiên cứu được đề cập trong bài viết "Nghiên cứu: Thiếu ngủ nguyên nhân tăng cân chỉ trong một vài ngày," đã được đăng bởi US News và World Report (3), cho thấy, khi người tham gia nghiên cứu bị thiếu ngủ, họ ăn nhiều carbohydrate và chất béo hơn bình thường và tăng cân nhanh chóng. Sau đó, những người tham gia đó lại quay lại với việc ngủ suốt đêm, họ ăn ít hơn và giảm trọng lượng mà họ vừa tăng cân.
 

6. Thư giãn

Thiền và các phương thức thư giãn khác cũng có thể là một phần quan trọng của một thói quen giảm cân thành công. Mức độ cao của các hóc môn của sự căng thẳng như cortisol (một hormone steroid được sản xuất bởi vỏ thượng thận và được sử dụng trong y học để điều trị viêm kết quả từ eczema và thấp khớp) có liên quan đến việc tăng cân.  Kết quả của một nghiên cứu (4) trong nghiên cứu bệnh béo phì cho thấy liên kết mạnh mẽ giữa căng thẳng, việc phát hành của cortisol và tăng cân tiếp theo, đặc biệt là ở dạng chất béo bụng.
 
Hầu như bất kỳ loại phương thức thư giãn nào có thể cũng hữu ích trong việc giảm thiểu những tác động của sự căng thẳng trong cuộc sống của bạn. Hãy xem xét hơi thở có ý thức, trực quan hướng dẫn, thiền định hoặc thậm chí yoga. Tìm phương thức phù hợp với cá tính và lịch trình tốt nhất của bạn. Nếu có thể, hãy chọn một thời gian thường xuyên và một nơi để thực hành các phương thức này. Sự đều đặn sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để gắn liền vào thói quen mới của bạn, đảm bảo rằng bạn gặt hái những lợi ích lớn nhất.

Bình luận

Tags:
Hidden