Ăn Cá, Giúp Cho Sức Khoẻ Và Giảm Cân

24/11/2015

"Ăn cá tốt cho trí nhớ !" Có ai chưa từng nghe câu này từ khi còn bé không ? Cá là nguồn cung cấp các vitamin không thể thiếu cho sức khoẻ con người, cá cũng là người bạn đồng hành trong công cuộc giữ gìn vóc dáng.  Người Pháp nhận thức rõ được điều này, lượng tiêu thụ cá của họ trong những năm gần đây đã tăng rõ rệt. Dưới đây là một vài lí do để ăn cá !
 

Nguồn vitamin dồi dào

Dù ăn sống hay nấu chín, cá vẫn là một món ăn không thể thiếu cho một chế độ ăn uống cân bằng, cá được khuyến khích ăn ít nhất 2 lần trong mỗi tuần. Ngoài ra, cá có hàm lượng lớn phốt pho, vi chất dinh dưỡng và muối khoáng, giúp cho não được vận hành tốt. Những lời khuyên từ thuở bé không hề sai đâu nhé !

Nhưng cá không chỉ có ưu điểm đó, các vitamin có trong cá như A, B, D và E đều là vitamin có lợi cho sức khoẻ cơ thể chúng ta.
 

Trợ thủ đắc lực trong việc giảm cân

Lợi ích của món cá không chỉ dừng lại ở đó ! Cá được khuyên dùng trong phần lớn các chế độ ăn kiêng, đơn giản bởi chúng có rất ít chất béo ! 

Lượng lipít trong từng con cá đều khác nhau, nhưng trái ngược với các loại thịt thông thường, mọi lipít của cá đều tốt cho sức khoẻ ! Thậm chí người ta còn khuyên mỗi tuần nên ăn một con cá nhiều chất béo như cá ngừ, cá hồi, cá trích bởi chúng có nhiều oméga-3, và dù chúng có hàm lượng lớn lipít, nhưng axit béo của chúng đều ở dạng chưa bão hoà nên đều tốt cho sức khoẻ. 

Ăn cá nhiều chất béo sẽ làm giảm đáng kể các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Chúng được khuyên dùng với những người bị cao huyết áp. 

Để giữ gìn sức khoẻ và bảo vệ vóc dáng, bạn nên ăn cá ! Bằng cách thay đổi các loại cá và cách chế biến, cá sẽ xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn hơn và trở nên một món không thể thiếu.

Bình luận

Tags:
Hidden