7 Tác Dụng Của Kiwi Đối Với Sức Khoẻ

17/02/2016
Kiwi là một loại quả nhỏ nhưng lại chứa các tác dụng không thể phủ nhận. Chúng chứa nhiều kali, vitamin C và E, polyphenol, chất xơ và gần như không có đường. Hè này, hãy lựa chọn kiwi và tận dụng các lợi ích tuyệt vời từ chúng.
 

1. Sức khoẻ tim mạch

Một trong số nhiều tác dụng của kiwi là khả năng phòng ngừa các bệnh về tim mạch và giảm thiểu mức độ triglixerit trong cơ thể.
 

2. Kiwi giúp bạn ngủ tốt hơn

Giấc ngủ rất quan trọng cho việc phục hồi sức ; không ngủ đủ giấc (từ 6 đến 9 tiếng mỗi đêm) có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ. Hiện nay, có rất nhiều người không ngủ đủ giờ. Kiwi có thể giúp bạn khắc phục điều này.
 

3. Kiwi tác động đến tâm trạng

Bạn cảm thấy suy sụp ? Kiwi chứa các vitamin C, E và carotenoit là các dưỡng chất tác động đến sức khoẻ tâm lý. Ăn 2 trái kiwi mỗi ngày có thể giúp bạn giảm xu hướng trầm cảm, giảm mệt mỏi và tăng cường năng lượng
 

4. Kiwi chữa trị các vết thương

Các nghiên cứu thực hiện trên chuột bị thương đã chỉ ra rằng việc sử dụng kiwi giúp chữa trị nhanh chóng các vết thương. Tác dụng kháng khuẩn của kiwi giúp tiêu trừ các vết thương. Kiwi cũng rất hiệu quả đối với những người bị viêm loét.
 

5. Kiwi cải thiện tiêu hoá

Actinidin, một chất có trong kiwi, cũng có lợi cho tiêu hoá mà đặc biệt là tiêu hoá các protein (các protein thực vật và phi thực vật).
 

6. Kiwi giúp giảm huyết áp

Một trong các nguy cơ chính dẫn đến các bệnh tim mạch là cao huyết áp. Một nghiên cứu đăng tải trong Journal of Hypertension đã chỉ ra rằng kiwi có tác dụng làm giảm huyết áp cho những người nghiện thuốc lá.
 

7. Kiwi tốt cho đôi mắt

Carotenoit là các sắc tố có nhiều trong kiwi. Chúng chứa lutein và zéaxanthin là những chất rất quan trọng cho đôi mắt cũng như việc phòng ngừa thoái hoá điểm vàng thường xuất hiện theo tuổi già.
 

Bình luận

Tags:
Hidden