6 Cách Để Ăn Ít & Cảm Thấy Thoải Mái Hơn

10/05/2016
Bạn có thể theo dõi rất cẩn thận lượng calo của mình hay dành thời gian để lên kế hoạch cho từng bữa ăn, nhưng thỉnh thoảng, các phương pháp hiệu quả nhất để giảm cân cũng là dễ nhất.
Và để thực hiện phương pháp này bạn cần phải có một vài thủ thuật. Đánh lừa bản thân bạn ăn ít hơn có nghĩa là bạn sẽ không chỉ tiêu thụ lượng calo ít hơn và giới hạn khẩu phần ăn của mình, nhưng bạn sẽ không nhận ra điều đó. Vì thế, lần tới khi ngồi xuống để thưởng thức một bữa ăn, hãy xem xét những cách đơn giản này để ăn ít hơn:
 

 

1. Cười để giảm cân

Để duy trì một trọng lượng cân đối, hãy làm điều gì đó khiến bản thân cười. Các nhà nghiên cứu ở Brazin nói rằng serotonin – “hormone hạnh phúc” có khả năng làm giảm sự thèm ăn và làm tăng mức độ của nó cũng có nghĩa là bạn đang đốt cháy chất béo.
 

2. Bóc vỏ một số quả hạch

Trong một nghiên cứu ở trường Đại học Eastern Illinois, những người tham gia được yêu cầu bóc vỏ hạt hồ trăn để ăn – đã tiêu thụ 211 calo trong khi những người không bóc vỏ chỉ tiêu thụ 125 calo.
 

3. Dùng nĩa để ăn

Đó là khi tay không chi phối bạn. Bạn sẽ lưu tâm hơn vào những gì bạn đang ăn và cuối cùng là sẽ tiêu thụ ít hơn. (sử dụng đũa cũng vậy, đặc biệt nếu bạn dùng không quen).
 

4. Sắp xếp đĩa ăn để đánh lừa thị giác

Với một khẩu phần ăn trên đĩa, bạn sẽ thấy một phần tư của đĩa là thịt, các loại ngũ cốc (một phần tư khác), và trái cây và rau củ (nửa đĩa), kèm với những hình ảnh về thức ăn trong phần phục vụ với kích thước thích hợp để hướng dẫn cho bạn. Bạn cũng sẽ thấy mình trẻ hơn.
 

5. Thêm thịt bò rừng bizon vào thành phần protein của bạn

Hãy nướng tất cả 3-ounce thịt trâu ngay bây giờ, nó chỉ có 148 calo và 4 gram chất béo. Hơn nữa, 26 gram thịt nạc trong thịt bò rừng bizon nướng có thể duy trì cảm giác hài lòng của bạn đủ để bạn từ chối món tráng miệng.
 

6. Ăn với những người đặc biệt của bạn

Theo các nhà nghiên cứu của trường Đại học New York tại Buffalo, nam giới tiêu thụ ít hơn 37% khi họ ăn với vợ hoặc bạn gái của mình, so với khi ăn với bạn bè.

Bình luận

Tags:
Hidden