5 Ý Tưởng Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Đậu Nành

11/01/2016

Cho đến nay, chúng ta thấy đậu nành được dùng làm nguyên liệu trong các món ăn có mặt ở hầu như khắp các nhà hàng châu Á .Mầm đậu nành có trong món canh, salad hoặc các món ăn khác. Loại rau này lôi cuốn chúng ta với đặc tính giòn, những lợi ích cho sức khỏe, phong cách ngoại lai mà lại có một chút vị hạt dẻ. Có thể chế biến đậu nành bằng những cách nào? Dưới đây là 5 ý tưởng chế biến món ăn để đem hương vị châu Á vào những khẩu phần ăn của bạn.

 

Ý tưởng số 1: Bánh crepe mầm đậu nành

Chỉ mất 10 phút để chế biến món crepe ngon lành và ít calo với mầm đậu nành, sẽ giúp thay đổi thói quen ăn hàng ngày của bạn. Về nguyên liệu: 250g bột, 3 quả trứng, 2 thìa súp dầu đậu phộng, 40cl sữa và 500g mầm đậu nành. Chuẩn bị bột bánh crepe như bình thường với bột, trứng, dầu và sữa. Cho mầm đậu nành vào trong chảo trong vài phút. Chuẩn bị chiếc bánh crepe, đến khi nó chín thì bạn hãy cho mầm đậu nành vào. Cuộn lại và thưởng thức.
 

Ý tưởng số 2: Nui xào rau

Chế biến theo hương vị châu Á bằng chiếc chảo cùng với hành tây, tỏi, đậu nành, đậu Hà Lan, cà rốt, nui. Trước hết hãy nấu chín nui. Thả rau (rau đã được làm sạch, cắt nhỏ) vào trong chảo với 10cl nước canh rau. Khi nấu xong, cho nui vào, cho thêm rau mùi và sốt xì dầu.
 

Ý tưởng số 3: Khoai tím nghiền

Mầm đậu nành có thể làm giòn cho món khoai tím nghiền và món ăn trở nên ngon miệng hơn. Hãy nấu món khoai nghiền rồi ăn kèm với mầm đậu nành. Cá hồi hun khói kết hợp với món này cũng sẽ là lựa chọn rất hoàn hảo.
 

Ý tưởng số 4: Salad hương vị châu Á

Để giúp món rau trộn của mình thêm giòn, hãy dùng rau diếp với cá hồi hun khói, củ cà rốt, hành tăm (củ nén), gừng băm, đậu phộng rang và mầm đậu nành. Cho thêm gia vị dầu vừng và giấm táo để làm dậy vị.
 

Ý tưởng số 5: Salad mì với phô mai

Trẻ em cũng có thể dùng loại đậu này. Bạn có thêm món salad mì hoàn hảo dành cho cả gia đình. Nấu chín mì hình hoa, mì ống hoặc mì xoắn. Trút hết nước. Thêm các viên jambon trắng và nấm tươi cắt mỏng. Trộn mọi thứ với nhau và để vào tủ lạnh khoảng hơn 10 phút trước khi ăn. 

Bình luận

Tags:
Hidden