5 Thực Phẩm Nên Ăn Sau Khi Tập Gym

07/04/2016
Số lượng và chất lượng công việc mà bạn đặt vào phòng tập có thể làm nên sự khác biệt giữa một buổi tập hiệu quả và một sự lãng phí thời gian. Nhưng những gì bạn làm sau buổi tập hay khi kết thúc liệu trình thường rất quan trọng.
Sự tiêu thụ protein sau khi luyện tập là một đề tài nóng hổi gần đây, và các nhà nghiên cứu, các chuyên gia dinh dưỡng, và các vận động viên thề thực hiện theo nguyên tắc 3:1 - Ba gram cacbonhydrat cho mỗi một gram protein.
Dưới đây là năm loại đồ ăn vặt cung cấp protein mà bạn có thể ăn ngay lập tức sau buổi tập gym của mình:
 

1. Thịt gà, thịt gà tây, hay cá ngừ đóng hộp (3 ounce)

14 – 22 gram protein, 66 -100 calo
Hãy mang theo một miếng bánh mì làm từ bột mì. Bốn lát thịt gà hay thịt gà tây cung cấp 14 gram protein, trong khi một nửa hộp cá ngừ có gần 22 gram.
 

2. Trứng (3 ounce)

19 gram protein, 232 calo
Thực phẩm này vẫn làm chúng ta kinh ngạc về lợi ích của nó sau những năm gần đây. Trứng luộc có lẽ là thuận tiện nhất, trứng bác cũng dễ làm chỉ với vài phút vào buổi sáng và bỏ chúng vào trong một cái lò vi sóng.
 

3. Sữa sô cô la 2% (16 ounce)

17 gram protein, 333 calo
Làm mới và xây dựng lại cùng một lúc. Một nghiên cứu trong the Journal of the American College of Nutrition cho thấy sữa sô cô là có thể là nước giả khát lý tưởng sau khi tập luyện để xây dựng cơ bắp.
 

4. Protein lắc (với 30 gram bột protein)

24 gram protein, 110 calo
Hãy trộn protein lắc với sữa thay vì nước nếu bạn muốn thêm một chút protein. Hãy thử Nitrean; nó chứa váng sữa giúp hấp thụ nhanh chóng, và casein – giúp tiêu hóa từ từ vì thế nó xây dựng cơ bắp ở cả hai phương diện.
 

5. Sữa chua Hy Lạp (6 ounce)

12 gram protein, 130 calo
Sữa chua hy Lạp là món ăn hoàn hảo cho những người tập thể hình: vì không những dễ mang theo đến phòng tập mà nó còn là thực phẩm chứa protein. Hãy bỏ qua việc ăn sữa chua với trái cây hoặc thêm đường; để tăng thêm hương vị, bạn nên cho thêm một vài quả mọng hoặc các loại hạt.


 

Bình luận

Tags:
Hidden