5 Thực Phẩm Đã Nấu Chín Không Nên Để Qua Đêm

30/06/2017
Rất nhiều người trong số chúng ta có thói quen tận dụng đồ ăn thừa hoặc nấu và sử dụng cho nhiều lần ăn. Tuy nhiên, một số món ăn khi để qua đêm lại gây biến chất làm hại sức khỏe.


 

1. Nấm đã nấu chín

Các món ăn từ nấm rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu dùng nấm đã chế biến sau 12 tiếng sẽ không tốt cho sức khỏe. Bạn nên dùng những món ăn từ nấm sau khi chế biến không quá lâu để không làm mất vị ngon cũng như dinh dưỡng từ chúng.
 

2. Trà xanh

Nghiên cứu cho thấy, những dưỡng chất có lợi trong trà xanh sẽ bị mất đi nếu bạn dùng chứng khi đã để qua đêm. Do đó, bạn hãy lưu ý tránh dùng những món ăn từ chúng quá lâu nhé!
 

3. Trứng lòng đào

Đây quả thật là một tin không vui chút nào đối với những bạn thích món này. Vì nó sẽ gây ra chứng đầy hơi, tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa nếu để qua đêm. Nếu cần chuẩn bị món ăn về trứng cho ngày hôm sau, bạn nên lưu ý nấu chín kỹ và chỉ bảo quản tối đa 48 tiếng trong tủ lạnh thôi nhé!
 

4. Rau xanh

Những loại rau có màu xanh giúp cung cấp lượng lớn chất xơ và vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu dùng chúng sau khi đã chế biến quá lâu sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. Vì lượng nitrat có trong chúng sẽ chuyển hóa thành chất gây hại nếu tích tụ lâu dài. Các bạn chỉ nên ăn ngay những món ăn từ chúng và bảo quản tối đa từ 2 – 3 tiếng sẽ tốt hơn.
 

5. Hải sản đã nấu chín

Dinh dưỡng trong hải sản nấu chín sẽ bị mất đi nếu để qua đêm. Ngoài ra, lượng protein có trong chúng sẽ bị phân hủy và không còn có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là những món ăn từ hải sản được chế biến theo cách hấp và nướng. Các bạn hãy chú ý chế biến chúng đủ dùng để tránh phải ăn lại và gây hại cho sức khỏe.

Bình luận

Tags:
Hidden