5 Món Ăn Vặt Giúp Bạn Giảm Cân

19/10/2016
Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn có lẽ cần tránh carb tại một số thời điểm (đặc biệt khi nói tới những món ăn vặt). Nhưng trong khi những carb tinh chế như bánh Goldfish và Pop-Tart có thể làm biến động lượng đường huyết và làm chệch hướng các mục tiêu giảm cân của bạn, cơ thể của bạn thực sự cần những nguồn carbohydrate lành mạnh, như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau củ để hoạt động.
“Không có lý do gì để sợ carb cả”, Ilyse Schapiro nói – đồng tác giả của Should I Scoop out My Bagel? “Chúng cực kỳ giàu chất xơ. Hơn nữa, nếu bạn tập thể dục, bạn cần carb để có năng lượng làm nhiên liệu khi bạn tập luyện.”
Việc loại bỏ carb khỏi chế độ ăn kiêng của bạn có thể dẫn tới thất bại giảm cân lâu dài. “Có thể cắt giảm hoàn toàn lượng carb trong một thời gian ngắn:, Schapiro cho biết. “Nhưng cuối cùng cơ thể của bạn sẽ thèm chúng, đó là nguyên nhân khiến bạn lạm dụng khẩu phần ăn khi bạn bắt đầu ăn chúng trở lại.”
Để hạn chế việc thèm ăn carb của bạn, hãy thử những món carb ăn vặt này, chúng thực sự tốt cho việc giảm cân.
 
 
 

1. Ngũ cốc

“Ngũ cốc làm món ăn vặt có thể làm đầy và ăn trước khi tập luyện vô cùng tuyệt vời nếu bạn đang tập gym”, Schapiro nói. “Khi nói tới giảm cân, nhiều người nghĩ ngũ cốc bị cấm, nhưng bạn không cần phải gò ép bản thân như vậy.”
Thỏa mãn bữa ăn nhẹ sáng thứ Bảy của bạn với một tô ngũ cốc nguyên hạt và sữa. Để làm được điều này, hãy bỏ qua món kẹo dẻo và kẹo bông bọc đường. Món ngũ cốc lý tưởng có 3gram chất xơ hoặc nhiều hơn, 8gram đường hoặc ít hơn, và nên là 150 calo mỗi phần, Schapiro nói. Khoảng 100 calo cho ¾ tách ngũ cốc và 50 calo cho một nửa tách sữa, cô nói.
 

2. Bắp rang

Chỉ với 30 calo mỗi ly, bạn có thể có 3 hoặc 4 ly bắp rang như là một món ăn vặt và vẫn đạt được những mục tiêu của mình, Schapiro nói.
“Ngoài ra, bắp rang giàu chất xơ, là một món ăn vặt ngon miệng có tác dụng hạn chế sự thèm ăn”, cô ấy nói.
Chỉ cần tránh xa bắp rang bơ siêu mặn ở rạp phim và tự làm bắp rang cho riêng mình, Schapiro cho biết. Thậm chí bạn có thể làm món bỏng ngô của mình tại nhà bằng cách phun sương dầu oliu và một chút muối hồng Himalyan, cô ấy nói.
 

3. Chuối xanh

Đôi khi chuối là một đại diện không tốt vì nó chứa đường và tinh bột, nhưng chúng có thể là một thực phẩm hữu ích khi nói tới việc giảm cân. Hãy tận dụng nó trước khi chúng quá chín.
“Chuối xanh giàu tinh bột kháng, mà được tiêu hóa chậm hơn nhiều so với những tinh bột đã tinh chế hay đường”, Shapiro nói. “Chúng chứa tinh bột tốt cho giảm cân trước khi chúng chín và trở nên nhiều đường.”
Tinh bột kháng cũng tăng cảm giác thỏa mãn – giúp bạn no lâu hơn, Schapiro nói. Lấy một phần quả chuối chưa chín cùng với một muỗng canh bơ đậu phộng để có một món ăn vặt lành mạnh.
 

4. Đậu xanh chiên

Bên cạnh độ giòn, vị ngon đậu xanh và các loại đậu khác như đậu, đậu lăng, và đậu Hà Lan sấy khô đều giàu chất xơ carbohydrate và chất đạm, Lyssie Lakatos cho biết – đồng tác giả của The Nutrition Twins’ Veggie Cure.
“Chúng cung cấp cho bạn năng lượng và duy trì cảm giác no cho bạn, vì thế bạn sẽ không phải đến các máy bán hàng tự động để mua đồ ăn sau 1 tiếng đâu”, Lakatos nói. Hơn nữa, không giống những món ăn vặt khác như khoai tây chiên và bánh, đậu xanh chiên có lượng calo tự nhiên thấp mà không cần phải thêm đường hay chất béo.
 

5. Khoai tây nướng với bông cải xanh và phô mát

Khoai tây nướng với phô mát ít béo tan chảy và bông cải xanh là một bữa ăn nhẹ hoàn hảo từ bữa trưa đến bữa tối, Lakatos nói.
“3.5 ounce khoai tây chỉ có 100 calo và thỏa mãn cơn đói của bạn – nhờ vào nước và chất xơ chứa trong đó”, cô nói.
Sự kết hợp của chất xơ từ khoai tây và bông cải xanh cộng với chất đạm từ phô mát mở rộng năng lượng của bạn từ những carbohydrate trong món ăn vặt này, Lakatos cho biết. Tất cả chất xơ và chất đạm cũng ngăn chặn tăng lượng insulin của bạn, vì thế bạn không cảm thấy mình cần phải ăn thêm gì nữa sau khi ăn, cô nói.

Bình luận

Tags:
Hidden