4 Loại Trà Thảo Mộc Được Người Nhật Khuyên Dùng

01/09/2016
Dưới đây là những loại thảo mộc tốt cho nhan sắc ít người biết đến mà được người dân xứ sở mặt trời mọc tin tưởng.
 

1. Thì là

Người Nhật dùng hạt thì là để pha trà. Hạt thì là giúp điều hòa khí huyết, hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân và giúp giảm đau hữu hiệu. Trà từ hạt thì là dùng rửa mắt sẽ làm sạch và thư giãn mắt. Thân và lá thì là cắt nhỏ cho vào túi vải thưa treo dưới vòi nước nóng cho nước chảy ra túi, hứng lại đem tắm sẽ làm ấm người, tinh thần phấn chấn, tẩy sạch và làm dịu mát da.
 

2. Tía tô

Tía tô có nhiều vitamin A, C và các khoáng chất như canxi, sắt, photpho. Người Nhật dùng tía tô như gia vị, pha trà uống, pha nước tấm và làm thuốc bôi. Tía tô có tác dụng ngăn lạnh, kích thích tuần hoàn, bổ thần kinh. Tía tô cải thiện lượng axit, có lợi cho dạ dày và đường ruột.
Cho 15g tía tô vào ¼ lít nước, đun sôi, để nhỏ lửa thêm 15 phút nữa rồi lọc lấy nước. Các bạn có thể uống trà tía tô mỗi ngày, có thể dùng rửa mặt hay gội đầu với những người có tóc và da bị khô. Uống trà tía tô thường xuyên cũng là một cách giảm cân mà bạn nên áp dụng. Nếu bạn không cần giảm cân thì nên pha loãng để uống. Lưu ý là trẻ em không nên uống trà tía tô thường xuyên.
 

3. Diếp cá

Có thể nói đây là loại thảo mộc ưa thích của người Nhật. Lá diếp cá dùng để pha trà, ăn sống, để rửa mặt hay pha nước tắm. Những người bị đau lưng, đau khớp, đau dây thần kinh, sức khỏe suy sụp nên tắm trong nước nóng có pha nước diếp cá ép. Gội đầu với nước ép diếp cá pha loãng giúp tóc sạch và khỏe. Mỗi lần các bạn chỉ cần dùng 30 lá để ép hoặc giã lọc lấy nước là đủ.
 

4. Ngải cứu

Người Nhật thường cho lá ngải cứu vào túi nylon cho nhiều lỗ nhỏ và treo trong nhà cho khô để dùng quanh năm. Trà ngải cứu rất tốt cho những người đang cho con bú và những người cần bồi bổ.
Dùng 1 thìa lá ngải cứu tươi hoặc khô băm nhỏ cho vào một cốc nước mới sôi. Để tăng cường thể lực có thể dùng thật nhiều lá ngải cứu tươi hoặc khô cho vào túi rồi cho nước nóng chảy qua trước khi chảy vào bồn tắm.
Lá ngải cứu có tác dụng tẩy sạch tế bào chết, làm mềm da, giúp máu lưu thông, làm dịu các cơ đang bị đau và các chỗ bị sưng viêm.

Bình luận

Tags:
Hidden