3 Loại Thức Uống Giúp Giảm Cân Hiệu Quả

03/03/2016
Bắt đầu ngày mới với 1 ly nước chanh dường như đã trở thành 1 phương pháp giúp giảm cân nhanh chóng. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nước không có tác dụng kì diệu trong việc giảm cân như chúng ta vẫn nghĩ. Thực tế là bản thân các loại nước giải khát không giúp giảm cân, nhưng đối với 1 số loại thức uống khi kết hợp với lối sống lành mạnh sẽ thúc đẩy việc giảm cân của bạn.
 

1. Cà phê

1 nghiên cứu đã cho thấy rằng uống 2-3 cốc cà phê trước khi chơi thể thao sẽ giúp duy trì được 1 sức khỏe dẻo dai hơn so với khi bạn đến phòng tập mà không uống nước có caffein. Điều đó có nghĩa là bạn đã đốt cháy được nhiều calo hơn. Nhưng hãy nhớ tuyệt đối không thêm kem hay đường vào cà phê mà chỉ nên uống cà phê đen (thêm 1 chút chiết xuất Stevia không có calo) để phát huy được hết lợi ích của cà phê.
 

2. Nước lọc

Sự trao đổi chất của nước đá sẽ khiến cơ thể bạn tiêu hao nhiều năng lượng hơn để duy trì nhiệt độ cơ thể. Có nghĩa là cơ thể sẽ tiêu hao 3 phần 24-ounce lượng nước đá mỗi ngày giúp bạn đốt cháy được 100 lượng calo. Thực hiện điều này mỗi ngày bạn sẽ giảm được 10 pound trong suốt quá trình 1 năm.
 

3. Trà xanh

Không chỉ có tác dụng tiêu hao calo, trà xanh còn giúp đốt cháy lượng chất béo và giảm cân. Theo 1 nghiên cứu, những người tham gia sẽ uống 4 cốc trà xanh mỗi ngày và giảm được hơn 6 pound trong vòng 2 tháng so với những người chỉ uống nước thông thường. Phân tích năm 2013 đã nhận thấy những người thường xuyên uống trà xanh sẽ có được cân nặng, vòng eo lí tưởng từ những lợi ích mà trà xanh đem lại. Nên uống trà xanh nguyên chất thay vì mua những thức uống đóng chai cũng như các chất bổ sung trà xanh không được kiểm định ở cửa hàng vì những loại đó thường ít chất chống oxi hóa và dư thừa lượng đường. 

Bình luận

Tags:
Hidden