3 Bí Quyết Để Ăn Uống Lành Mạnh Vào Kỳ Nghỉ

26/02/2016
Bạn đã có một chế độ ăn uống tuyệt vời. Bạn đang cắt giảm cacbonhydrat, giảm cân và tập thể dục như chưa bao giờ làm trước đó. Nhưng sau đó bạn bước vào thời kỳ nghỉ ngơi ... và nhìn thấy tất cả thành quả của bạn đều bị phá hoại! Trong vòng một vài tuần, bạn có thể trở lại với các thói quen cũ. Điều quan trọng là duy trì lối sống lành mạnh và thói quen ăn kiêng tốt hơn trong thời gian nghỉ.
Chúng tôi biết những gì bạn đang suy nghĩ: thật là khó khăn để làm được như vậy phải không? Không ai vào kỳ nghỉ lại quan tâm đến việc ăn uống của bạn và đôi khi bạn phải gai góc với nó. Nhưng có ít nhất ba "bí kíp" để ăn uống lành mạnh vào kỳ nghỉ. Hãy thử những cách này và xem chúng dễ dàng hơn như thế nào để trung thành với chế độ ăn uống của bạn ngay cả khi trong một khung cảnh kỳ lạ.
 

1. Không ăn uống bên ngoài

Thành thật mà nói, đây là một nửa trận chiến ngay tại đây. chúng ta rất bị cám dỗ để ăn uống bên ngoài khi vào kỳ nghỉ, cơ thể chúng ta quen với những thức ăn xấu của ngày hôm qua. Bởi chỉ cần ở nhà và nấu ăn, bạn có thể tránh các nhà hàng có hương vị khêu gợi hơn và các loại thực phẩm béo mà làm tiêu diệt chế độ sức khỏe của bạn. Tốt hơn, hãy chọn những khách sạn, hay nhà hàng ưu tiên gọi món hơn là buffet.
 

2. Nhìn ngắm nhiều hơn, ăn ít hơn

Một trong số này là tinh thần hơn so với vật chất. Nếu bạn nhắc nhở mình rằng chuyến đi này là một lần trải nghiệm trong đời và bạn đang nấu ăn riêng của bạn, bạn chỉ là sẽ không muốn lãng phí quá nhiều thời gian ăn uống. Bạn sẽ muốn xem phong cảnh và đi bộ đường dài, hoặc tham quan.  Vì vậy một vài loại thức ăn dành khi bạn đi ra ngoài, nhưng bạn vẫn ăn tối ở nhà. Tiết kiệm năng lượng của bạn không cho ăn uống no nê thay vì để thưởng thức kỳ nghỉ bằng việc đi bộ. Bên cạnh đó, nếu bạn đi bộ nhiều vào kỳ nghỉ của bạn, bạn sẽ ít có khả năng để đạt tăng trọng lượng. Bạn sẽ được đi bộ quá nhiều và bạn sẽ đốt cháy thêm calo.
 

3. Uống nhiều nước và thêm bữa ăn phụ

Chậm lại, không uống rượu hoặc vào các mini-bar. Uống nhiều nước. Bởi vì bạn đi bộ, nên có nhiều hydrat. Uống thêm nhiều nước sẽ làm dịu cơn thèm thuốc. Nên ăn các loại hạt, trái cây và rau quả cũng sẽ kiềm chế cảm giác thèm ăn trong khi hầu như không thêm bất kỳ lượng calo đáng kể nào. Như bạn thấy, kế hoạch hợp lý là cách bảo vệ tốt nhất chống lại sự cám dỗ của việc ăn nhiều vào kỳ nghỉ.

Bình luận

Tags:
Hidden