10 quy tắc giúp bạn thon đẹp dựa vào thực phẩm thay thế bữa ăn

30/12/2015

Hãy chú ý rằng khi bạn sử dụng các thực phẩm bổ sung thay thế thì nên dùng một cách khôn ngoan! Tránh sai sót có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân và gây nguy hại tới sức khỏe của bạn. Sau đây là những lời khuyên bạn nên tuân thủ nếu quyết định giảm cân dựa vào những thực phẩm bổ sung thay thế bữa ăn. 


1. Không giảm cân – tăng cân cùng lúc!

Để giảm cân bạn cần phải kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Sẽ chẳng có hiệu quả gì nếu bạn ăn một thực phẩm bổ sung thay thế bữa ăn vào buổi trưa mà lại dùng bữa tối thịnh soạn!
 

2. Thay đổi sở thích

Bạn không nên chỉ ăn các thực phẩm bổ sung. Chúng chỉ nên là một phần của chế độ dinh dưỡng cân bằng mà thôi. Để cho dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo thực đơn giản cân theo mùa. Hàng ngày, dùng thực phẩm thay thế một trong các bữa ăn chính. Đó có thể là salad, miếng bánh mỳ, trái cây hay thực phẩm chế biến từ sữa.
 

3. Nói không với hiện tượng yoyo!

Việc xen kẽ chế độ giảm cân và tăng cân lại (chế độ yoyo) là rất nguy hiểm cho sức khỏe. Nên tránh hiện tượng ăn kiêng với các thực phẩm thay thế và sau đó dừng lại, rồi lại làm lại.
 

4. Đừng lạm dụng!

Bạn có thể theo chế độ này tối đa 1 đến 2 tuần thôi. Bạn cần có một bác sĩ để theo dõi nhằm tránh các nguy cơ tiềm ẩn.
 

5. Không phải với ai cũng phù hợp

Chế độ ăn kiêng không được khuyên dùng với trẻ em hay những thiếu niên đang trong độ tuổi dậy thì cũng như phụ nữ mang thai và người già nếu không có sự theo dõi của bác sĩ.
 

6. Uống nhiều!

Đừng quên uống nhiều nước, thối thiểu 1,5l mỗi ngày. Điều này sẽ có lợi cho việc loại trừ chất độc ra khỏi cơ thể.
 

7. Tiêu hao năng lượng nhiều hơn nữa!

Hãy tập thêm bài tập gì đó song song với thời gian áp dụng chế độ ăn uống và dinh dưỡng: ít nhất là đi bộ khoảng 30 phút.
 

8. Hạn chế ăn đồ ngọt!

Hãy dần dần kiêng đồ ngọt từng bước một để không tăng cân trở lại và quen dần với thói quen mới.
 

9. Không sử dụng rượu bia!

Hãy tránh việc sử dụng các thức uống có cồn trong các bữa ăn khi áp dụng chế độ ăn kiêng. Chúng sẽ khiến bạn nạp vào cơ thể rất nhiều calo, và mất kiểm soát nhanh hơn là lấp đầy dạ dày của bạn đó.
 

10. Nếu phá vỡ nguyên tắc: đừng nghiêm trọng hóa!

Nếu bạn thả lỏng một chút và ăn vài món nên tránh trong tủ lạnh thì cũng đừng bi kịch hóa vấn đề! Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, bạn đừng để nó ảnh hưởng đến những nỗ lực của bạn cũng như những kết quả tích cực mà bạn đã đạt được. Trong bữa ăn tiếp theo hãy chọn một thực phẩm bổ sung để thay thế và sau đó lại tiếp tục áp dụng chế độ ăn uống dinh dưỡng đang thực hiện. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy ăn một bữa nhẹ với trái cây hay những loại được khuyên dùng với nhãn hiệu sản xuất thực phẩm bổ sung uy tín.
 

Bình luận

Tags:
Hidden