Chữa Rạn Da Do Tăng Cân Tại Nhà

31/03/2017
Khi gặp phải tình trạng rạn da do tăng cân, các bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu như tinh dầu dừa, dầu đậu nành, dầu oliu…để khắc phục. Các loại tinh dầu này giúp làm tăng độ ẩm và sự đàn hồi của da, đồng thời hạn chế tình trạng rạn da quay trở lại. Tinh dầu có thể là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua nếu như đang có ý định muốn điều trị tình trạng rạn da do tăng cân một cách an toàn không để lại tác dụng phụ đấy.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể áp dụng những cách trị rạn da do tăng cân tại nhà bằng tinh dầu kết hợp với 2 nguyên liệu quen thuộc sau:
 

1. Lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng gà chứa nhiều chất đạm có tác dụng khôi phục và tái tạo chất collagen có trong da giúp tăng độ liên kết các tế bào dưới da và làm những vết rạn da dần mất đi theo thời gian, chũng như hạn chế tình trạng rạn da tái phát.
Cách thực hiện:
Mỗi ngày bạn chỉ cần dùng 1 lòng trắng trứng gà thoa vào lòng bàn tay, sau đó massage lên vùng da bị rạn theo chiều kim đồng hồ và hình xoắn ốc liên tục trong khoảng 15’. Cách này giúp cho những dưỡng chất có trong trứng gà thẩm thấu sâu vào trong da, từ đó giúp da hồi phục như ban đầu.
 
 
 

2. Sữa bò tươi

Đây cũng là nguyên liệu bạn không nên bò qua khi trị rạn da, vì trong sữa bò cũng chứa hàm lượng chất đạm khá cao, đồng thời kèm theo những dưỡng chất giúp da trắng sáng hơn, làm mềm và mịn da cực kỳ hiệu quả.
Cách thực hiện:
Các bạn chỉ cần sử dụng sữa bò tươi xoa lên vùng da bị sạm khoảng 15 – 20 phút, đồng thời bạn có thể thực hiện động tác massage da để sữa thấm vào da và loại bỏ rạn da nhanh hơn.

Bình luận

Tags:
Hidden