Cách Chữa Rạn Da Ở Đùi

26/07/2016
Chúng ta đã biết rạn da không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ cơ thể làm mờ đi các vết rạn da. Ở các bài viết trước, 123giamcan.net đã chia sẻ với bạn đọc những cách chữa rạn da sau sinh, hôm nay để mang đến nhiều thông tin hữu ích hơn, chúng tôi giới thiệu những bước để các bạn gặp vấn đề về rạn da ở phần đùi. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. 

1. Dưỡng ẩm

Đối với những bạn có nguy cơ bị rạn da hay đã bị rạn da ở đùi mức độ nhẹ thì các bạn có thể phòng ngừa và khắc phục rạn da bằng cách dưỡng ẩm cho vùng da này. Chỉ với các nguyên liệu tự nhiên như: dầu dừa, lòng trắng trứng, dầu oliu, vitamin E…bạn đã có thể tự mình chữa rạn da rồi.
 

2. Massage

Đây là phương pháp đang được rất nhiều người áp dụng. Bởi sự tác động của massage sẽ làm cho lưu lượng máu được tuần hoàn, giúp làm tan mỡ đùi. Các bạn có thể tự mua các nguyên liệu dữ ẩm và tự massage tại nhà. Hoặc nếu có điều kiện hơn, có thể đến các trung tâm chăm sóc sắc đẹp để được điều trị với những liệu trình thích hợp nhất.
 

3. Hạn chế tăng cân quá nhanh

Tăng cân quá nhanh cũng là một trong những nguyên nhân gây nên rạn da, do da lúc này bị kéo căng quá mức. Các liên kết da đùi rất yếu dẫn đến việc bị đứt gãy hình thành nên các vết rạn da ở đùi. Chính vì thế, để phòng ngừa rạn da, các bạn nên kiểm soát cân nặng của mình.
 

4. Bài tập

Song song với việc kiểm soát cân nặng, các bạn cũng nên kết hợp với các bài tập giảm mỡ đùi. Khi lượng mỡ ở đùi được giảm và đùi săn chắc lại thì tình trạng rạn da của bạn cũng từ đó mà giảm theo.
Bên cạnh những bài tập giúp săn chắc đùi, các bạn có thể đạp xe, đi bộ, bơi lộ, nhảy dây…những bộ môn này cũng rất tốt trong việc phòng ngừa rạn da ở đùi.

Bình luận

Tags:
Hidden