Vóc Dáng Thon Gọn Nhờ Chạy Bước Lùi

16/01/2017
Chạy bước lùi là một trong những phương pháp giúp giảm cân hiệu quả và tăng cường sức khỏe cho mọi người. Hãy cùng tìm hiểu xem công dụng và hiệu quả mà nó mang lại nhé!
 

1. Cách thực hiện

Bài tập này giúp tăng cường các nhóm cơ và loại bỏ các nguy cơ chấn thương ở lưng và chân. Bất kỳ phương pháp nào tập luyện nào cũng vậy, trước khi thực hiện các bạn cần khởi động để làm nóng người trước. Tiếp đó các bạn nên đi bộ bằng các bước lùi để làm quen trước khi chạy. Khi chạy và bước lùi bạn nên hơi đổ người về phía trước, giữ cơ thể ở tư thế cân bằng, lưng thẳng và thoải mái nhất. Bạn cũng nên lựa chọn không gian tập rộng rãi, bằng phẳng và thoáng mát để gia tăng hiệu quả.
 

2. Công dụng

Nghiên cứu cho thấy rằng, khi thực hiện 100 bước lùi sẽ tương đương với 1000 bước đi bộ. Một vòng chạy bước lùi có hiệu quả bằng 6 vòng chạy về phía trước. Thường xuyên tập luyện theo phương pháp này sẽ giúp đốt cháy nhiều calo và giảm cân hiệu quả hơn việc đi bộ thông thường.
 
·         Tăng cường cơ bắp và thon gọn chân
Chạy bước lùi giúp tăng cường cơ bắp ở cẳng chân, bắp chân. Chúng giúp phát triển nhóm cơ tập trung ở những vị trí này nếu thường xuyên tập luyện. Bài tập này sẽ rất hữu ích cho những bạn muốn sở hữu đôi chân thon gọn và loại bỏ mỡ thừa ở phần bụng chân.
 
·         Tránh chấn thương đầu gối khi chạy
Việc chạy về phía trước trong thời gian dài sẽ tạo nhiều áp lực lên đầu gối gây nguy hiểm và các vấn đề mãn tính. Chạy bước lùi sẽ giúp giảm các tác động lực mạnh lên vị trí này và cân bằng các nhóm cơ đối lập. Bài tập này không chỉ giúp tăng hiệu quả vào các nhóm cơ mà chúng còn giảm tối đa những nguy cơ chấn thương nữa.
 
·         Giúp bụng thon gọn và săn chắc
Một trong những nhóm cơ tập trung nhiều nhất khi thực hiện bài tập đó chính là cơ bụng. Khi bạn chạy với tư thế thẳng lưng, chân chuyển động và tay để thoải mái sẽ giúp hoạt động của cơ bụng phát huy tối đa. Duy trì tập luyện bài tập này sẽ giúp bạn loại bỏ những ngấn mỡ thừa đáng ghét, từ đó giúp vòng eo thon gọn hơn.
 
·         Cải thiện tư thế và dáng người
Bài tập nãy sẽ xóa tan các nỗi lo về chấn thương cột sống hay vóc dáng không chuẩn nhé! Bạn chỉ cần giữ lưng thẳng khi di chuyển lùi và duy trì việc luyện tập thường xuyên. Cách làm này sẽ giúp bạn điều chỉnh dáng người và cải thiện tư thế. 
Lưu ý khi luyện tập:
- Khi mới thực hiện nên luyện tập với cường độ vừa phải để làm quen.
- Có thể kẻ sẵn đường thẳng và chạy theo để giảm bớt khó khăn khi xác định phương hướng.
- Nếu không có không gian luyện tập, các bạn có thể thực hiện với máy đi bộ với cường độ vừa phải.

Bình luận

Tags:
Hidden