Vóc Dáng Đẹp Hút Hồn Chỉ Với 5 Phút Plank

16/06/2016
Plank được biết đến như một bài tập thần kỳ giúp cơ bụng săn chắc, thon thả. Để thực hiện, các bạn nằm sấp, khuỷu tay vuông góc với vai, nhón mũi chân lên cao sao cho cổ - vai – lưng – hông nằm trên một đường thằng.
Bạn chỉ cần giữ vững nhịp thở, siết cơ bụng càng lâu càng tốt. Chỉ với 5 phút mỗi ngày những hiệu quả mà plank đem lại thật sự rất tuyệt vời cho những ai muốn sở hữu một vòng eo con kiến. 

1. Plank giúp sở hữu vòng eo con kiến

Plank có tác dụng nhiều nhất tới cơ bụng vì khi chúng ta tập luyện, cơ sườn và cơ bụng được tác động nhiều nhất. Duy trì tập luyện plank đều đặn và bền bỉ bạn sẽ đốt cháy được mỡ thừa trên bụng và hình thành thêm các nhóm cơ bắp quanh vùng bụng, giúp bạn sở hữu vòng eo nhỏ gọn và săn chắc.
Tuy nhiên ngoài cơ bụng, plank còn có tác dụng trên 20 nhóm cơ khác trên cơ thể chẳng hạn như: cơ tay, vai, đùi, cơ mông và cơ chân…Là một bài tập đơn giản nhưng lại đa tác dụng, vì thế không có gì quá ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều yêu thích và gắn bó với bộ môn này.
 

2. Vóc dáng quyến rũ

Plank giúp cải thiện vóc dáng và tư thế đứng của bạn nhất là đối với những người bị gù lưng hay chỉ đơn giản là bạn muốn sở hữu những đường cong quyến rũ chết người thì hãy luyện tập plank mỗi ngày.
Nếu bạn kiên trì, bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu. Vì plank tác động lên hầu hết các cơ chủ chốt của cơ thể, và các cơ này sẽ củng cố cho các cơ khác thêm vững chắc và khỏe mạnh.
 

3. Kích thích sự trao đổi chất

Plank là động tác hữu hiệu để thử độ bền của cơ thể. Nếu bạn tập plank hằng ngày, nó sẽ đốt cháy calo hiệu quả hơn hẳn những bài tập truyền thống khác.
Đối với những người phải ngồi nhiều, plank đều đặn giúp kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra đều đặn.
 

4. Những lỗi sai dễ gặp khi tập plank

Để việc tập luyện mang lại hiệu quả cao nhất, các bạn cần lưu ý tránh để mắc phải những lỗi sau:
- Nâng hông quá cao, điều này sẽ khiến bài tập trở nên kém hiệu quả. Nên nhớ cổ - vai – lưng – hông luôn ở trên một đường thẳng.
- Hai tay quá gần nhau và khuỷu tay không vuông góc. Nếu bạn để tay sai, lực tác dụng lên cánh tay sẽ giảm đi nhiều/
- Không giữ nhịp thở đều. Khi plank giữ nhịp thở đều giúp bạn đỡ mỏi hơn.

Bình luận

Tags:
Hidden