Sự Tích Tụ Mỡ, Những Hiểu Đúng Và SAi

24/11/2015

Mọi người đều biết câu nói nổi tiếng trong "Binh pháp Tôn Tử" : "Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng." Để chiến đấu tốt hơn với chứng tích tụ mỡ, hãy tìm hiểu thông tin, và kiểm tra xem bạn đã biết hết về kẻ địch này của mình chưa  
 

Chỉ có những phụ nữ thừa cân mới có tích tụ mỡ

Sai ! Tích tụ mỡ bị gây ra bởi đống tế bào chất béo, chúng được tập hợp tại nhiều vùng trên cơ thể. Nếu như đa số đàn ông đều không bị ảnh hưởng bởi hiện tượng này, thì mọi phụ nữ lại đều có thể sẽ phải đương đầu với chúng, kể cả những người gầy nhất. Một thông tin nữa : tích tụ mỡ không chỉ xuất hiện ở riêng lứa tuổi nào cả của người phụ nữ. Trên thực tế, tích tụ mỡ xuất hiện cùng với các thay đổi hóc môn, đôi khi nó xuất hiện ở nữ giới ngay trong độ tuổi thiếu niên.
 

Để chống lại tích tụ mỡ, ta phải lựa chọn những loại kem đắt nhất

 

Sai ! Người ta đã chứng minh được rằng lợi ích của các loại kem chống tích tụ mỡ đến trước tiên từ việc thực hiện mátxa để làm thẩm thấu kem vào trong da. Vậy nên người ta khuyến khích bạn nên áp dụng những biện pháp có lợi cho việc ngăn ngừa tích tụ mỡ hơn là đầu tư vào các nhãn hiệu mỹ phẩm đắt tiền. Thực hiện mátxa thường xuyên bằng cách xoa bóp và vừa nắn vừa lăn sẽ rất hiệu quả để loại bỏ những vệt da chảy xệ.
 

Để chống lại tích tụ mỡ, ta phải uống rất nhiều nước
 

Đúng và sai. Trên thực tế, ta cần phải nhận thức được về kiểu tích tụ mỡ. Tích tụ mỡ, chủ yếu là tích tụ mỡ thâm nhập, được gây ra bởi các vấn đề về tuần hoàn máu và bạch huyết. Vậy nên thường xuyên uống nhiều nước (1 đến 2 lít mỗi ngày), sẽ giúp giải quyết các vấn đề về tuần hoàn. Tuy nhiên, việc này chủ yếu là để phòng ngừa thôi : nó sẽ làm chậm quá trình tích tụ mỡ chứ sẽ không làm biến mất các vết da chảy xệ đã có sẵn. Nhưng dù sao, uống nhiều nước cũng có ích cho sức khoẻ và sắc đẹp : cần phải uống nước thường xuyên, cho dù bạn bị tích tụ mỡ hay không đi chăng nữa !
 

Phun nước lạnh lên những bộ phận cơ thể bị ảnh hưởng nhằm chống lại tích tụ mỡ

Đúng ! Trên thực tế, nước lạnh thúc đẩy việc tuần hoàn máu. Dĩ nhiên, tác dụng của nước lạnh mang tính từng bước : vậy nên cần phải thực hiện việc này hàng ngày sau khi tắm. Khuyến nghị nên bắt đầu từ mắt cá chân, sau đó lên dần cho đến ngang lưng. Nhưng nếu chỉ làm như vậy thì sẽ không tạo ra được phép màu đâu nhé. Ta cần phải kết hợp với việc mátxa thường xuyên các lớp da chảy xệ và tập luyện thể chất hàng ngày nữa.

Bình luận

Tags:
Hidden