Rèn Luyện Những Động Tác Yoga Giúp Giảm Cân

31/10/2016
Yoga ngày nay đã không còn xa lạ với mọi người nữa. Theo khoa học thì yoga giúp giảm stress, giúp bạn có thêm năng lượng và cũng là một phương pháp giảm cân hiệu quả được nhiều người áp dụng.
Yoga là bài tập dành cho tất cả mọi người. Hiện nay, có nhiều cách tập yoga khác nhau, do đó các bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp luyện tập phù hợp, để đạt được mục tiêu giảm cân của mình.
 

1. Đứng khom người ra phía trước

- Bắt đầu bằng tư thế đứng, giữ thẳng lưng, 2 vai và tay thả lỏng. Hít vào, đồng thời duỗi 2 tay lên khỏi đầu, 2 lòng bàn tay hướng vào nhau. Duỗi toàn thân hướng lên trần nhà, đồng thời giữ 2 vai thư giãn.
- Thở ra, đồng thời khom người ra phía trước, giữ cho 2 lòng bàn chân ấn mạnh xuống sàn.
- Buông thõng đầu và cố hướng xuống sàn, nhấc xương tạo lên hướng trần nhà để kéo giãn xương sống.
- Đặt 2 lòng bàn tau xuống sàn ở 2 bên của 2 bàn chân.
- Thở ra đồng thời duỗi phần sau của 2 chân và ấn 2 bàn chân xuống sàn. 2 bắp đùi phải nằm ngay phía trên 2 đầu gối, nhưng không gồng 2 đầu gối.
Giữ tư thế từ 10s đến 1 phút.
 

2. Tư thế cái bàn

- Đặt 2 bàn tay, 2 đầu gối xuống sàn. 2 đầu gối và 2 bàn chân dang rộng bằng chiều rộng của 2 bắp đùi. 2 đầu gối nằm ngay phía dưới 2 bắp đùi và lưng 2 bàn chân phải sát sàn. 2 cố tay phải nằm ngay phía dưới 2 vai và 2 lòng bàn tay sát sàn.
- Xòe các ngón tay ra và các ngón tay giữa chỉ thẳng ra phía trước.
- Ấn 2 bàn tay xuống sàn và buông thõng 2 vai thư giãn. 2 cánh tay thẳng nhưng không được gồng 2 cùi chỏ. Lưng phải thẳng và đầu thẳng với xương sống.
Giữ tư thế từ 20s đến 1 phút.
 

3. Tư thế em bé

- Làm tương tự như tư thế cái bàn
- Giữ vị trí của 2 tay, thở ra, đồng thời ngồi lên 2 gót chân và đặt phần thân trên lên 2 bắp vế và từ từ hạ trán sát xuống sàn.
- Đặt 2 bàn tay ở 2 bên hông, 2 bàn tay cạnh 2 bàn chân và lòng bàn tay ngửa lên.
- Thở ra, đồng thời hạ 2 bắp đùi lên 2 gót chân và cảm thấy xương sống đang kéo giãn ra.
Giữ tư thế này từ 15s đến 2 phút.


 

Bình luận

Tags:
Hidden