Phương Pháp Tránh Tăng Cân Vào Kì Nghỉ

22/03/2016
Những ngày lễ lớn trong năm sắp đến và đây là thời điểm để mọi người chuẩn bị cho một chuyến du lịch cùng với gia đình và bạn bè. Mặc dù đây là điều là mà tất cả mọi người mong chờ sau những ngày làm việc vất vả, nhưng nó cũng gây ra một số căng thẳng khi vui chơi vào kì nghỉ sẽ khiến bạn tăng cân. Dưới đây là 5 bí quyết giúp các bạn giữ được vóc dáng khỏe mạnh, cân đối khi vui chơi vào những ngày lễ sắp tới.
 

1. Đi bộ mọi nơi

Thay vì đi taxi hay xe buýt, hãy cố gắng đi bộ bất cứ khi nào bạn có thể. Đây là một trong những điều yêu thích của một số bạn khi du lịch, ngay cả khi bạn đến một nơi nào đó quen thuộc. Thật là thú vị khi bạn có thể khám phá mọi thứ bằng cách đi bộ xung quanh nơi bạn ở, và phần thưởng cho bạn ngoài việc tìm tòi được những điều mới mẻ, đó là có được thân hình cân đối sau bài tập đi bộ này. Để khuyến khích bản thân hơn, bạn cũng nên đi thang bộ thay vì đi thang máy.
 

2. Tìm một địa điểm để đi dạo

Đừng chỉ đi bộ, hãy đi dạo! Bỏ một chút thời gian và tìm kiếm những nơi có phong cảnh đẹp để tận hưởng cùng cả gia đình. Điều đó không chỉ thúc đẩy bản thân bạn đi bộ giảm cân, mà còn là một cách tuyệt vời để gắn kết tình cảm mọi người trong gia đình và trải nghiệm những điều mới mẻ.
 

3. Ngắm cảnh trong khi chạy bộ

Đối với nhiều người ngày lễ là dịp để về nhà, nhưng nếu bạn đang đi đâu đó mới mẻ và thú vị, đừng nên bỏ qua những địa điểm tham quan trong suốt quá trình di chuyển. Nếu có một cái hồ, biển, hoặc công viên gần đó, bạn nên dừng lại và lấy đó làm điểm khởi đầu cho việc tập luyện của mình. Đây là cách tuyệt vời để khám phá những địa điểm bằng chính đôi chân của bạn trong khi di chuyển cơ thể và đổ mồ hôi, đốt cháy năng lượng.
 

4. Phô trương, nhưng chỉ khi nó thật sự có giá trị

Đây là một trong những bí quyết được sử dụng bất kể bạn đang ở đâu. Bạn luôn muốn thưởng thức những món ăn thú vị vào kì nghỉ, nhưng cũng không muốn vòng eo của mình lại tăng lên trong suốt thời gian bạn ở nơi đó. Nếu như làm điều này mỗi lúc đi du lịch, thì chắc vòng eo của bạn sẽ tăng theo thời gian mất.
Thay vào đó, bạn nên có những lựa chọn khôn ngoan khi để chọn những bữa ăn cho mình hoặc khi phải ăn ở nhà hàng, bạn chỉ nên ăn những bữa ăn đơn giản trong suốt phần còn lại của chuyến đi. Nói cách khác, nếu bạn đang muốn thử hương vị tươi ngon từ chiếc bánh mà mẹ bạn yêu thích, đương nhiên bạn nên ăn nó. Còn nếu bạn dừng lại ở một chuỗi của hàng chi để tiếp nhiên liệu, bạn nên lựa chọn một số thực phẩm lành mạnh và tiết kiệm lượng calo vào bữa tráng miệng sau đó.
 

5. Khi những cách trên đều thất bại, hãy thực hiện 5 bước sau

Khi có thời gian rảnh rỗi, các bạn nên có một bài tập luyện ngắn. Đây là cách hữu hiệu dành cho những ai không có nhiều thời gian. Vì các bài tập này không đòi hỏi phải có thiết bị tập luyện và có thể thực hiện ở bất kể nơi nào, như khi bạn đợi mọi thành viên trong gia đình về đủ để ăn tối. Thực hiện nó một hoặc nhiều lần bạn có thể trước khi mọi người về đủ.
-1 phút squat đá chân sang bên trái
-1 phút squat đá chân sang bên phải
-1 phút tập burpees (Burpee là bài tập cho toàn bộ cơ thể, tăng sức mạnh, sức bật, sức bền, và có tác dụng đốt cháy calo. Chỉ cần tập burbee trong vài phút mỗi ngày, bạn sẽ thấy mình giảm cân rõ rệt, lượng mỡ thừa cũng được đốt cháy nhanh chóng)
-1 phút tập plank (chống đẩy bằng khuỷu tay)
-1 phút nhảy squat
 
Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ có những giây phút vui vẻ bên gia đình và bạn bè, cùng với một vóc dáng cân đối, khỏe mạnh vào kì nghỉ sắp tới nhé.

Bình luận

Tags:
Hidden