Những Sai Lầm Khiến Bạn Càng Tập Thể Thao Càng Mập

05/06/2017
Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc việc mình tập thể dục thường xuyên mà sau một thời gian dài vẫn y như cũ, vẫn mập hoặc có gầy đi nhưng thiếu thần sắc hơn.
Nếu như vậy, rất có thể bạn đến phòng gym và đang mắc phải những sai lầm dưới đây:

 
 

1. Tập không đều đặn

Thà rằng bạn tập 20 phút/ngày và đều đặn mỗi ngày còn hơn là cứ cách 2,3 ngày bạn tập mỗi lần 2 – 3 tiếng. Hiệu quả của những bài tập không đến sau 1,2 tuần mà là cả một quá trình lâu dài. Lập ra kế hoạch, và tìm mọi cách để kiên trì, giữ vững lịch tập thường xuyên. Đừng để ý chí của mình xẹp đi sau vài ngày chỉ vì lời mời ăn tối xem phim quá hấp dẫn không cưỡng lại được. Kể cả lịch trình bận rộn cũng không phải lý do hợp lý để tự viện cớ cho mình, 20 phút/ngày chẳng làm bạn chậm bất kỳ deadline nào cả.
 

2. Tập và nhịn ăn chắc chắn sẽ giúp giảm cân nhanh chóng

Làm sao bạn có thể nâng được tạ khi người mềm oặt vì cơn đói? Và làm sao bạn có thể hít đất, gập bụng, tập các bài cardio cường độ cao khi chân tay bủn rủn? Giảm cân là cả một quá tình lâu dài và nếu bạn giảm được 7 – 8kg/tuần hoặc cả tháng, thì sẽ chỉ có 2 trường hợp xảy ra: số kg giảm thực ra chỉ là nước; 1 tháng giảm 8kg nhưng tháng sau đó có thể lên thêm 9kg, chỉ vì thèm ăn quá.
 

3. Chỉ ăn rau và salad vì kiêng đường và tinh bột

Khi tập gym mà muốn lên cơ và săn chắc, thì rau và salad chẳng giải quyết được vấn đề gì. Thậm chí nếu bạn ăn salad với các loại sốt ngọt, thì hiệu quả của việc ăn kiêng cũng chỉ là con số 0 mà thôi.
 

4. Từ bỏ đồ ngọt

Trừ khi bạn là tín đồ của lowcarb thì việc này có thể chấp nhận được. Đồ ngọt như sữa chua trộn ngũ cốc, hay kem làm bằng whipping cream và bánh xốp lafik là những món bạn có thể ăn thường xuyên, hoặc có thể xem chúng là phần thưởng cho bản thân. (Nhưng nhớ khống chế liều lượng)
 

5. Tập không đủ nặng

Thực tế, để đạt được hiệu quả liên tục và không bị chững lại, bạn cần phải tăng cường độ các bài tập. Nếu bạn muốn thon gọn toàn thân, cardio và thể hình là đủ. Nhưng nếu bạn muốn cơ thể săn chắc và có những bó cơ, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của những bài tập nặng và cường độ cao. Những bài tập với máy chuyên về từng bộ phận hoặc các bài HIIT với khả năng đốt cháy mỡ trong vòng 48 giờ sau khi tập là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Bình luận

Tags:
Hidden