Những Sai Lầm Khi Tập Gym Để Giảm Cân

14/04/2017
Trước khi bắt đầu một chế độ tập gym giảm cân, bạn hãy nắm vững những lỗi sai kinh điển mà 123giamcan.net tổng hợp dưới đây để tránh mắc phải trong quá trình tập luyện để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!
 

 

Lấy đồ ăn làm “phần thưởng”

Bạn nên tuyệt đối tránh đưa ra phần thưởng cho mình là đồ ăn sau khi tập luyện chăm chỉ. Phần thưởng phản tác dụng này chỉ khiến bạn tăng cân và làm lãng phí toàn bộ công sức tập luyện mệt nhọc trước đó mà thôi.
 

Thời gian nghỉ bất hợp lý

Thời gian nghỉ ở đây bao gồm thời gian nghỉ giữa các bài tập và thời gian nghỉ sau 1 đợt tập. Để đạt được mục tiêu giảm cân, bạn nên tập luyện liên tục trong ít nhất 60 phút và thời gian nghỉ giữa bài chỉ nên từ 5 – 10 phút. Sau 1 đợt tập luyện (thường là 1 tuần), bạn nên để cơ thể nghỉ 1 ngày để giảm mệt mỏi và tăng hiệu quả trong đợt tập sau.
 

Cường độ tập luyện chưa đủ nặng

Kể cả bạn có chạy liên tục trên máy chạy 1 tiếng đồng hồ thì cũng chưa chắc có tác dụng giảm cân. Trong tập gym giảm cân, thời gian luyện tập quan trọng nhưng cường độ luyện tập còn quan trọng hơn nhiều. Hãy nhờ các huấn luyện viên tư vấn cho bạn cường độ tập thích hợp với thể trạng và mục tiêu tập.
 

Tập quá sức để mong giảm cân nhanh chóng

Tập gym sẽ mang đến cho bạn niềm vui và sự thoải mái nếu bạn không bị áp lực quá nhiều về vấn đề giảm cân. Vậy nên, đừng đốt cháy giai đoạn bằng việc tập luyện quá sức. Chưa biết kết quả như thể nào, nhưng bạn có thể bị stress và kiệt sức, gây ảnh hưởng tới công việc hàng ngày đấy.
 

Tập chậm với những bài tập ổn định

Các bài tập cường độ cao làm tăng nhịp tim và cho phép bạn đốt cháy calo kể cả khi không luyện tập. 1 chế độ tập luyện an toàn với những bài tập ổn định sẽ khiến quá tình giảm cân trở nên kém hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn có thể kết hợp các bài dance sport hoặc aerobic để tránh nhàm chán và tăng tốc độ chuyển hóa.
 

Không thực hiện các động tác giảm nhịp tim khi kết thúc

Tương tự như khởi động, việc thực hiện các động tác giảm nhịp tim sau động tác chính sẽ giúp cơ thể làm quen và tránh bị sốc. Kết thúc bài tập với các động tác nhẹ nhàng đưa nhịp tim về bình thường thậm chí còn giúp bạn nâng khả năng tập luyện lên các cấp độ mới theo thời gian.

Bình luận

Tags:
Hidden