Những Bài Tập Yoga Đơn Giản Giúp Giảm Cân Trong 1 Tháng

30/11/2016
Hiện nay, có rất nhiều bài tập hỗ trợ cho việc giảm cân, giảm mỡ bụng, và các bài tập yoga cũng được xem là một cách để cải thiện vòng eo. Và ưu điểm của yoga là các bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà.
Sau đây là 4 tư thế yoga giảm mỡ bụng:


 

1. Tư thế Yoga Cobra

Tư thế rắn hổ mang là một trong những bài tập yoga đơn giản nhất, nhưng đem lại hiệu quả cao. Bên cạnh tác dụng giúp bụng, mông săn chắc thì động tác này rất tốt cho sức khỏe, tăng độ dẻo dai, chắc khỏe cho cột sống, thúc đẩy lưu thông máu, giảm căng thẳng và kích thích tiêu hóa.
- Nằm úp mặt xuống sàn sao cho cả người chạm đất. Sau đóm đặt 2 bàn tay ở vị trí ngang bằng vai, dùng sức 2 cánh tay từ từ nâng và hạ phần thân trên xuống. Thực hiện 30 nhịp/lần.
 

2. Bài tập Yoga Wind Release

Mục tiêu của bài tập yoga giảm béo này là đốt cháy nhanh chóng mỡ thừa ở vùng bụng. Khi gập người liên tục, vòng 2 sẽ nóng lên, đồng thời cơ thể tiêu hao nhiều calo và hỗ trợ giảm cân hữu hiệu.
- Nằm thẳng, ngửa mặt lên rồi co 1 bên chân, lưu ý phần đùi tạo góc 90 độ với sàn. Tiếp theo, bạn dùng 2 tay bám vào bên đùi này để tạo lực co người dậy sao cho trán chạm đầu gối. Thực hiện 15 – 20 nhịp cho một lần tập.


 

3. Bài tập Yoga Cat Pose

Khi tập tư thế này thì lưng của bạn sẽ khỏe hơn, đồng thời cơ bụng được đốt cháy mỡ thừa giúp giảm mỡ bụng rất tốt.
- Bắt đầu với tư thế ngồi kiểu Nhật: khép sát 2 chân và ngồi lên bắp chân. Hít thở đều, và chuyển sang tư thế bò, lưng thẳng, gối mở rộng bằng vai, tay chống dưới vai, chuyển trọng lượng lên 2 gối và 2 bàn tay. Giữ cho đầu thẳng, hít sâu, ngước đầu nhìn lên trần, đồng thời cong lưng xuống sao cho thân người thành hình lõm. Mở rộng vùng bụng để hít được nhiều không khi hơn, sau đó thở mạnh và cong lưng lên, hạ thấp đầu, căng cơ bụng. Hít sâu và giữ im trong 15 giây rồi thở ra và quay về tư thế kiểu ngồi kiểu Nhật. Thực hiện lại bài tập này 10 lần.
 

4. Bài tập Yoga Camel Pose

Bài tập này không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn có khả năng cải thiện vóc dáng, giảm mệt mỏi, căng thẳng.
- Bắt đầu với tư thế ngồi kiểu Nhật: khép sát 2 chân và ngồi lên bắp chân. Tiếp đó bạn nâng thân người thẳng lên thành tư thế quỳ, dồn trọng lực lên 2 gối. Thở sâu, ưỡn ngực tới trước và đưa 2 tay ra sau và chạm tay vào mắt cá chân rồi nghiêng người ra sau giúp cơ bụng được duỗi ra. Hít sâu và giữ ở tư thế này 20 giây rồi thở ra và từ từ quay về tư thế ban đầu.

Bình luận

Tags:
Hidden