Những Bài Tập Nhẹ Giúp Bạn Giữ Gìn Vóc Dáng Cơ Thể

28/12/2015
Bạn không thể thường xuyên đến phòng tập như mong muốn? Việc tăng cân vì vậy mà không được cải thiện. Bạn có biết vẫn còn nhiều cách khác để giữ gìn vóc dáng cho dù bạn là người bận rộn.


Tại sao phải cần tập luyện thường xuyên?

Bộn bề giữa công việc, gia đình, bạn bè và những lúc nghỉ ngơi thư giãn, việc dành thời gian để rèn luyện cho cơ thể không phải là điều dễ dàng. Nhưng việc tập luyện thường xuyên lại có nhiều tác dụng đối với sức khoẻ. « Tập thể dục rất tốt cho hệ tuần hoàn, giúp giữ gìn cơ bắp săn chắc, hạn chế các vấn đề về khớp và tim mạch » theo huấn luyện viên thể thao Julie Ferrez . Vậy tần suất lý tưởng là bao nhiêu? – 30 phút mỗi ngày. Khi trở về nhà, bạn nên hình thành thói quen sau khi cởi giày ra là bắt đầu một bài tập bụng và mông hoặc có thể là nhảy dây vì chúng đều rất tốt. Theo huấn luyện viên thì: « Không nhất thiết phải tập 30 phút cardio mỗi ngày. Ta có thể giành thời gian đó để kéo giãn cơ thể. Khi cơ thể được kéo giãn, cơ bắp được co lại. Cơ bắp càng được kích thích thường xuyên thì quá trình chuyển hóa cơ bản sẽ càng được tăng cường ». Tóm lại, càng hoạt động nhiều thì bạn sẽ càng đốt được nhiều calo bởi khi khối lượng cơ tăng lên thì chúng sẽ cần nhiều năng lượng hơn. Bạn có thấy hào hứng với thông tin này không?


Bí quyết để tạo động lực

Câu hỏi là bạn nên bắt đầu như thế nào? Hãy đi bộ nhanh, hóp bụng và mông khi ngồi ở văn phòng hoặc khi đứng trong tàu, xe buýt, leo thang bộ thay vì thang máy, đó là những hành động đơn giản để thực hiện hàng ngày. « Không được viện cớ cho sự lười biếng ! » – Julie Ferrez nhấn mạnh. Để tạo động lực, huấn luyện viên cũng gợi ý nên đeo một chiếc vòng có kết nối điện tử. « Chúng giúp bạn biết được quãng đường đã đi trong ngày và đôi lúc bạn sẽ thấy bất ngờ khi biết mình đã đi bộ được hơn 5 cây số ». Hiện nay càng ngày càng có nhiều các ứng dụng di động giúp tính lượng calo tiêu hao trong ngày. Các công cụ này không tạo ra áp lực cho bạn mà chỉ giúp bạn nhận thức được về hoạt động thể chất hàng ngày của mình.


Bí quyết tận dụng thời gian  

Bạn không có thời gian đến phòng tập gym cũng như đi chạy bộ trong công viên? Hãy thử đi bộ nhanh từ nơi này đến nơi kia, bạn sẽ đốt được khoảng 110 calo trong 30 phút đi bộ nhanh thay vì chỉ 75 calo khi đi bộ thường. Julie Ferriez còn có một bí quyết khác, rất thích hợp cho những người « lười biếng » đó chính là những chiếc đai lưng. Điều tuyệt vời nhất là đai lưng có thể làm cho co cơ ngang, cơ này nằm dưới cơ bụng và có tác dụng giữ các bộ phận trong cơ thể. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên đeo 25 phút mỗi ngày. Sau 15 ngày, lưng và bụng sẽ được cải thiện rõ rệt. Bạn có thể đeo đai lưng khi làm việc, khi nấu bếp hoặc thậm chí khi xem phim nhưng nếu bạn kết hợp với bài tập bụng thì sẽ còn tốt hơn nữa!


Những bài tập đơn giản cho người bận rộn

  • Bài tập vòng 3
Bạn có thể kết hợp vừa nghe đài hoặc xem tivi và tập squat mỗi ngày! Khuỵu gối 1 góc 45°, đưa mông về phía sau, lưng thẳng, 2 bàn tay giơ thẳng trước mặt. Sau đó bạn đứng lên và lặp lại liên tục. Khởi đầu với 30 lượt và đến khi quen dần thì sẽ tập 80 lượt!
  • Bài tập cơ bụng
Bạn đeo đai lưng bên trong một lớp quần áo rộng rãi 30 phút mỗi ngày trong khi đang làm việc, sẽ không ai thấy và biết được.
Hãy leo thang bộ 2 bậc cho mỗi bước. Khi đi xuống, tăng độ khó cho chuyển động: đặt nửa bàn chân lên bậc và hạ thấp đùi để giữ thăng bằng.
  • Bài tập cánh tay
Sau khi đi chợ, cân bằng trọng lượng túi xách ở mỗi bên tay rồi co khuỷu tay về sau và hướng lên trên, thực hiện lần lượt từng bên.
  • Bài tập lưng
Khi ngồi ở văn phòng hay đứng trong xe buýt hoặc xếp hàng, hãy siết cơ bụng và hạ thấp vai xuống. Như vậy lưng sẽ được siết chặt.

Bình luận

Tags:
Hidden