Nhảy Dây Giúp Khỏe Mạnh Và Giảm Mỡ Thừa

25/01/2016
Nhảy dây ngoài tăng cường khả năng vận động, dẻo dai, giúp ích cho hệ tuần hoàn máu thì còn là môn thể dục giúp cơ thể săn chắc và giảm mỡ bụng. Chọn cách thức này bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc mua các dụng cụ tập khác hoặc đi đến phòng tập. Và hơn hết là khá đơn giản khi thực hiện nên bạn không cần phải lo lắng.
Bạn chỉ cần ghi nhớ một vài lưu ý khi bắt đầu và thực hiện.

Chọn dụng cụ tập

Trên thị trường kinh doanh dụng cụ thể dục thể thao hiện nay có nhiều loại dây nhảy để bạn lựa chọn. Chọn dây có tay cầm thoải mái, chiều cao khoảng 2m. Đừng chọn dây quá nhẹ vì khi quay sẽ khó thành vòng, vướng chân; cũng đừng chọn dây nặng vì sẽ nhanh chóng mỏi tay khi tăng cường độ tập.
 

Cách tập

 - Khởi động: khởi động cơ bản các khớp cổ, vai, tay, hông, đầu gối, đùi, chân; sau đó thêm các động tác căng cơ.
 - Thực hiện: hai tay cầm 2 đầu dây, chân đạp lên đoạn dây ngay chính giữa, kéo căng sợi dây ra hai bên, cân đối hướng cao trên hai bên vai là hợp lý.
 - Số lần nhảy: với người bắt đầu thì từ nhảy từ 60-70/phút, nhảy liên tục từ 2-3 phút. Sau khi quen nhịp thì kéo dài thời gian nhảy ra nhiều hơn và nâng cao số lần nhảy trong 1 phút.
Với cường độ chậm kéo dài là tăng sức bền và giảm béo. Còn khi bạn tăng tốc thì đang rèn sức bật. Cứ kiên nhẫn tập luyện thì khả năng của bạn sẽ tiến bộ về kỹ thuật (biết nhảy đơn và cả nhảy kép), tốc độ, thời gian, khoảng cần nghỉ,…
 

Thời gian tập

Không quá kén chọn giờ tập, chỉ cần sau bữa ăn khoảng 1,5 giờ. 
 

Không gian tập

Có thể tập bất cứ đâu, kể cả nơi bạn đi du lịch vì chỉ cần có diện tích vừa đủ để quay vòng dây. Tuy nhiên, bạn nên chọn những địa điểm có thể kếp hợp với việc tận hưởng không khí trong lành: ngoài sân nhà, công viên,…
 
Lưu ý: những ngày đầu tập luyện thì cơ thể chưa quen nên sẽ cảm thấy nhức mỏi nhưng sau đó sẽ nhanh chóng thích nghi. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn phản ứng mạnh với bài tập này (buồn nôn, chóng mặt, tức ngực,…) thì nên đi đến bác sĩ để lấy thêm ý kiến.

Bình luận

Tags:
Hidden