Một Số Phương Pháp Hạn Chế Chấn Thương Trong Luyện Tập

25/02/2016
Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng, các bài tập nặng sẽ mang đến những kết quả tuyệt vời cho cơ bắp của bạn. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng chứa đựng những nguy cơ tiềm ẩn gây chấn thương đến các khớp xương và mô liên kết. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để giúp hạn chế tối đa những rủi ro chấn thương trong quá trình luyện tập.
 

1) Luôn luôn thực hiện việc khởi động kỹ lưỡng.

Việc khởi động kỹ lưỡng là điều tối thiểu cần làm trước khi tập luyện để giảm thiểu nguy cơ chấn thương. Quá trình 15-20 phút đơn giản này sẽ chuẩn bị tâm trí và cơ thể của bạn cho công việc khó khăn để đi bằng cách tăng lưu lượng máu vào các mô liên kết xung quanh và bôi trơn các khớp xương của bạn.  
 

2) Luôn luôn lựa chọn một phương pháp phù hợp để luyện tập

Mỗi bài tập mà bạn thực hiện trong các phòng tập thể dục nên được thực hiện với hình thức thích hợp và đúng kỹ thuật để tránh gây tổn thương lên các khớp xương của bạn. Nếu bạn bắt đầu ngồi xổm hoặc nhấc người lên với chiếc lưng cuộn tròn lại, giật mạnh đột ngột các trọng lượng cơ thể một cách quá mạnh hay thực hiện các bài tập nguy hiểm thì hiển nhiên sẽ chắc chắn xảy ra.
 

3) Luyện tập vừa sức

Chọn những bài tập vừa sức phù hợp với sức chịu đựng của cơ thể. Bạn phải luôn xử lý và kiểm soát với hình thức thích hợp, không nên gây ấn tượng với mọi người xung quanh, bạn sẽ được kéo dài giới hạn của mình và đặt mình vào một vị trí rất dễ bị tổn thương.
 

4) Luôn luôn biết khi nào thì dừng lại

Nếu bạn không thể hoàn thành một đại diện của một bài tập sử dụng hình thức thích hợp, tập kết thúc, bằng phẳng và đơn giản. Đặt trọng lượng xuống và nghỉ ngơi cho bài tập tiếp theo của bạn. Nếu bạn bắt đầu sử dụng một lượng lớn lực và chuyển động cơ thể giật quây ra một vài đại diện phụ, bạn sẽ được ở trên băng ghế dự bị trước khi bạn biết điều đó.
 

5) Không bao giờ bỏ qua các cơn đau của bạn.

Nếu bạn cảm thấy bất kỳ nơi nào trên có thể xuất hiện sự bất thường thì xin hãy đừng xem thường nhé. Hãy khám và kiểm tra ngay để có những biện pháp chữa trị thích hợp
 

Bình luận

Tags:
Hidden