Làm Thon Gọn Cánh Tay

03/12/2015

Chúng ta ai cũng đều có một bộ phận trên cơ thể khiến mình cảm thấy tự ti, có phải vậy không? Với bạn, đó là cánh tay? Cánh tay mềm nhão, nhiều mỡ, bạn cảm thấy chúng thật đáng sợ ! Làm cách nào làm thon gọn nhanh chóng cánh tay, làm cho chúng trở nên săn chắc, chống lại hiệu ứng tay dơi "lủng lẳng"? Sau đây là một vài bí quyết để làm thon gọn cánh tay.

Cánh tay có thể dễ dàng tích trữ mỡ. Cho dù là tự nhiên hay do hệ quả của việc giảm cân quá mức, da ở dưới cánh tay luôn mềm nhão và lỏng lẻo sau một thời gian ăn kiêng
Trên thực tế, có nhiều người trong chúng ta muốn làm săn chắc cánh tay.
 

Để làm thon gọn cánh tay, trước tiên bạn phải hình thành các thói quen tốt:

- Áp dụng chế độ ăn uống cân bằng
- Chơi thể thao
- Lựa chọn quần áo phù hợp
- Sử dụng bí quyết làm đẹp 

Trong các trường hợp nghiêm trọng nhất, ta có thể trông chờ vào việc phẫu thuật thẩm mỹ được gọi là lifting … Nhưng trước khi tìm đến giải pháp đó, chúng tôi chỉ muốn khuyến khích bạn tập luyện thể thao để làm thon chúng gọn lại trước đã.
 

Môn thể thao nào giúp làm thon gọn cánh tay?

Để làm thon gọn cánh tay, bạn phải tăng cường khối lượng cơ : cơ bắp sẽ thế chỗ cho mỡ. Và nếu cánh tay của bạn không nhỏ đi (do cơ bắp đã thay thế chỗ !), thì chắc chắn nó cũng sẽ được săn chắc lại. Một vài môn thể thao rất hiệu quả cho việc làm thon gọn cánh tay như là: bơi lội, ném lao, nhảy, yoga, pilate.

Để mau chóng làm thon gọn cánh tay, bạn có thể tập luyện mỗi ngày tại nhà với một cặp tạ hoặc hai bình nước đầy. Không cần thiết phải nhấc tạ nặng, chỉ 1kg hoặc 1,5kg là đủ để tập luyện cho cơ bắp rồi! Hãy tập luyện mỗi ngày từ 2 đến 3 bài: 
 

Bài tập số 1 giúp làm thon gọn cánh tay: 

- Đứng thẳng người, dạng nhẹ hai chân và gập đầu gối, cầm mỗi bên tay một quả tạ
- Đặt phần mu bàn tay lên đùi : cánh tay để thẳng 
- Gập tay lại bằng cách đưa bàn tay về phía cánh tay
- Mỗi ngày làm 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần 
 

Bài tập số 2 giúp làm thon gọn cánh tay: 

- Nằm dưới đất, co chân lại, cầm mỗi bên tay một quả tạ
- Duỗi cả 2 bên tay
- Tay chìa ra, đưa tạ qua đầu  
- Chú ý, không được cong lưng !
- Mỗi ngày làm 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần 
 

Bài tập số 3 giúp làm thon gọn cánh tay: 

- Cầm mỗi bên tay một quả tạ
- Thẳng người, dạng nhẹ hai chân,  thân trên nghiêng nhẹ về phía trước, duỗi « tự do » cánh tay ở mỗi bên người, gan bàn tay hướng về phía người và tay co nhẹ lại
- Giơ thẳng tay ra sau 
- Mỗi ngày làm 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.
 

Chọn quần áo nào để có cánh tay thon gọn hơn?

Quần áo có thể giúp cánh tay bạn trông thon gọn hơn. Hãy sử dụng áo dài tay hoặc áo cánh dơi. Ngược lại, hãy bỏ qua các áo cộc tay và áo tay lỡ. Còn với áo không có tay thì phải là áo dây : loại dây buộc cao sau lưng kiểu Mỹ hoặc loại áo dây bản rộng sẽ tạo điểm nhấn lên cánh tay.
 

Bí quyết làm đẹp nào giúp cánh tay trông thon gọn hơn?

Bạn có nhận thấy là khi da rám rắng, bạn sẽ trông có vẻ gầy hơn ? Để tạo ra hiệu ứng này cho dù là trong mùa đông, hãy sử dụng kem nhuộm da nâu cho phần trên của cơ thể, bao gồm cả cánh tay nữa.
 

Bình luận

Tags:
Hidden