Đâu Mới Là Chỉ Số Quyết Định Thân Hình Đẹp Hay Không Ngoài BMI?

22/03/2017
Khi nhắc đến tiêu chuẩn các số đo cơ thể, chúng ta thường nghĩ tới BMI. Tuy nhiên, tỷ lệ giữa chiều cao – cân nặng vẫn còn khá chung chung, trong khi vẻ đẹp hình thể cũng như tình trạng sức khỏe thể hiện qua nhiều bộ phận khác nhau. Đó là lý do mà WHR (waist – hip ratio): tỷ lệ giữa eo và mông ra đời.
 
Đây là con số cực quan trọng trong các kỳ thi hoa hậu, vì nó vừa phản ảnh tình trạng mỡ trong cơ thể, khả năng sinh sản lẫn thể hiện khá chuẩn xác vẻ đẹp trên cơ thể phụ nữ. Quan niệm thông thường là eo càng nhỏ càng đẹp, nhưng chính xác thì eo nhỏ cỡ nào và mông cong cỡ nào thì được xem là vừa khỏe vừa đẹp?
 

 
WHR không chỉ được xem là chuẩn mực cho cái đẹp, mà nó thể hiện sự cân đối giữa vẻ đẹp hình thể và sức khỏe. Người có WHR quá cao hay thấp đều được đánh giá là nguy hiểm tùy mức độ, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.
 


Biết được WHR sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc ăn uống lẫn rèn luyện hình thể. Người có WHR quá nhỏ (dưới 0.9 với nam và 0.7 với nữ) thuộc dạng quá gầy, khả năng sinh sản kém. Bạn cần tăng cường squat và ăn các loại thực phẩm giàu estrogen (nếu là nữ) hơn.
 
Người có WHR nhỏ hơn 1: những người thường có lượng mỡ thừa tập trung ở vùng đùi và mông. Đây cũng là 2 bộ phận cần tập trung giảm mỡ.
 
Ngược lại, người có WHR lớn hơn 1 thuộc dạng thân hình quả táo, mỡ dễ tích tụ ở bụng và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Bạn cần siêng vận động hơn nữa và tập trung vào các bài tập giảm mỡ bụng ở các bài viết trước của 123giamcan.net nhé!

Bình luận

Tags:
Hidden